Thứ ba, ngày 20/08/2019 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bữa tiệc ma túy tại các tụ điểm ăn chơi

(ANTV) - Các quán bar, tụ điểm vui chơi giải trí vẫn là những tụ điểm tiềm ẩn tệ nạn sử dụng ma túy trái phép các chất kích thích. Rạng sáng nay 3/11, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kết hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau đã bất ngờ đột kích vào cơ sở kinh doanh giải trí Gold Club thuộc khách sạn Mường Thanh có địa chỉ tại Khóm 3, phường 9, TP Cà Mau, ngoài các lỗi vi phạm hành chính còn phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy.

 

Tại hiện trường lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 01 bịch nilong bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy, kiểm tra đối tượng đang tham gia vui chơi tại đây phát hiện thuốc lắc. Ngoài ra, gần khu vực sàn, phát hiện nhiều túi nilong đã qua sử dụng bên trong vẫn còn bám tinh thể màu trắng cùng nhiều tang vật, dụng cụ có liên quan.

Qua kiểm tra 69 người có liên quan, phát hiện 43 đối tượng dương tính với chất ma túy, trong đó có không ít phụ nữ và còn rất trẻ. Được biết, cách nay không lâu, CATP Cà Mau cũng bất ngờ đột kích kiểm tra một cơ sở khác tại phường 6, phát hiện hàng chục đối tượng dương tính với chất ma túy.

Tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke diễn biến rất phức tạp

 

Tại Đồng Nai, Trước tình hình tệ nạn ma túy đang có chiều hướng phức tạp trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đặc biệt là mua bán tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong các quán Bar, Karaoke nhà nghỉ, công an các địa phương đã và đang tập trung đẩy mạnh việc truy quét đẩy lùi tệ nạn này. Tuy nhiên có một thực tế là việc đây lùi tệ nạn này vẫn gặp rất nhiều khó khăn. 

Ngày 2/11, lượng Công an huyện Long Thành bất ngờ kiểm tra quán Karaoke Thanh Huyền đóng tại tổ 36 khu Bàu Xéo - Trị trấn Long Thành – Huyện Long Thành do bà Huỳnh Thị Kim Phụng  làm chủ, đã phát hiện 8 phòng có tổng cộng 76 đối tượng nam nữ tụ tập lắc lư với những dấu hiệu của sử dụng ma túy tổng hợp. Trong đó có 20 nữ tuổi đời từ 16 đến 30 tuổi. Ngay sau đó các đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an huyện Long Thành để lấy mẫu kiểm tra và lấy lời khai. Qua đó bước đầu đã xác định 67 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Thủ đoạn của cơ sở này là bố trí người cảnh giới xung quanh quán Karaoke nhằm báo động vào phía trong khi phát hiện lực lượng chức năng đồng thời rất tinh vi trong việc đưa ma túy vào cùng nhau sử dụng.

Tình trạng tụ tập sử dụng ma túy trái phép trong quán bar, Karaoke, vũ trường  trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua diễn biến rất phức. Chỉ tính riêng trên địa bàn TP.Biên Hòa từ đầu năm đến nay, lực lượng công an đã phát hiện trên 10 tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy với hàng chục đối tượng tham gia. Qua đó đã xử lý hàng trăm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho Công an các huyện thị và Tp Biên Hòa tập trung mở các đợt cao điểm truy quét các tụ điểm ma túy tại các địa phương trước trong và sau tết đồng thời kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tàng trữ, buôn bán sử dụng ma tuý và kể cả các chủ quán bar nhà nghỉ quán Karaoke chứa chấp các đối tượng liên quan đến ma tuý.

Bên cạnh đó cũng đề nghị phụ huynh, các bậc cha mẹ cần có các biện pháp giáo dục con em đặc biệt là thanh niên không để sa ngã vào con đường nghiện ngập ma tuý, không chỉ tiền mất tật mang mà còn gây nhiều hệ luỵ xấu đối với xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng