Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Xâm hại tình dục trẻ em luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho trẻ. Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Sơn la đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Ngày 3/4, một bé gái 5 tuổi, trú tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị người hàng xóm là Hà Văn Toản, 21 tuổi thực hiện hành vi xâm hại tình dục khi sang nhà đối tượng chơi cùng nhóm trẻ con trong xóm. Đối tượng ngay sau đó đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn bắt giữ. Nhưng vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

"Vụ việc này xảy ra với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân của vụ việc này là cháu bé chưa đầy 5 tuổi mà việc này nó ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần lẫn thể chất của cháu." Trung tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Đội trưởng Công an huyện Mai Sơn cho hay.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra 8 vụ xâm hại tình dục trẻ em với 8 nạn nhân bị xâm hại; có vụ đối tượng thực hiện hành vi đồi bại xong còn giết luôn cả nạn nhân. Có nhiều nạn nhân tuổi còn quá nhỏ, đã gây ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý, tinh thần cho người bị xâm hại và gia đình, gây bức xúc trong dư luận.

Đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật nhưng cũng không thể bù đắp được những mất mát, tổn thương mà các em cũng như gia đình phải gánh chịu. Ngay cả người nhà của đối tượng cũng phải chịu những nỗi đau khi mà người nhà họ bị bắt, bản thân họ bị làng xóm ghẻ lạnh.

Đã đến lúc, không chỉ lực lượng Công an mà các cấp, các ngành, và toàn xã hội phải đồng loạt vào cuộc, đặc biệt là vai trò của gia đình, nhà trường và các đoàn thể xã hội ở cơ sở trong việc trang bị những kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả