Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 11/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tội phạm cướp giật của du khách ở Nha Trang

(ANTV) - Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần cuối tháng 10 vừa qua, Công an thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đã đấu tranh triệt phá 4 nhóm tội phạm cướp giật tài sản của khách du lich người nước ngoài. 

Điều này cho thấy hoạt động của tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản của khách du lịch tại Nha Trang đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Để đấu tranh, phòng ngừa, thời gian qua, Công an Khánh Hòa đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân và du khách.

Nhóm đối tượng phạm tội cướp giật tài sản vừa bị công an thành phố Nha Trang triệt phá đều là những thanh niên trong độ tuổi lao động, nhưng lại ham chơi, lười làm. Cứ mỗi lần không có tiền ăn nhậu cả bọn lại tổ chức đi cướp giật tài sản, đối tượng mà chúng nhắm vào đều là khách du lịch quốc tế.

Đối tượng Phan Ngọc Hùng khai nhận: Lúc ăn nhậu xong tới 10h, 10h30, Tuyển rủ tui xuống biển, tui rủ thêm Linh và Chí thực hiện hành vi cướp. Chạy xuống biển, giấu xe góc tối, thấy 4 người Tây để giỏ xách, tui và Linh đi xuống, Linh giật giỏ, tui và Linh chạy, lục giỏ lấy ip 5S, 6.000rup và 600 ngàn tiền mặt.

Để đấu tranh trấn áp tội phạm cướp giật, từ cuối năm 2013 đến nay Công an Khánh Hoà và Công an thành phố Nha Trang đã thành lập những tổ trinh sát chuyên đấu tranh với tội phạm cướp giật trên đường phố. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng này đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan và công an các phường, xã đấu tranh triệt phá trên 50 nhóm tội cướp giật tài sản làm rõ nhiều vụ án, qua đó đã kéo giảm 26 vụ cướp giật so với cùng kỳ năm 2013.

Trung tá Phạm Thế Anh – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – CATP Nha Trang cho biết: Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, lên danh sách, khoanh vùng, các vùng trọng điểm đối tượng thường lợi dụng hoạt động, đặc biệt trong thời gian qua, trong 1 tuần cuối tháng 10, chúng tôi đã điều tra làm rõ, bắt giữ 4 nhóm đối tượng cướp giật tài sản của du khách du lịch tại Nha Trang.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – Công an Khánh Hòa cho hay: Thời gian tới, đặc biệt thời gian này là thời gian nghỉ dưỡng của nhiều khách du lịch nước ngoài đến tỉnh Khánh Hoà, đặc biệt là khách Nga, tình hình tội phạm cướp giật, trộm cắp của du khách sẽ diễn biến rất phức tạp, cảnh sát hình sự nói riêng và CSHS trên toàn tỉnh nói chung sẽ tiếp tục rà soát các băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động trên lĩnh vực này, sau đó xây dựng các kế hoạch triệt phá.

Thời điểm cuối năm, hoạt động của các loại tội phạm nhất là tội phạm xâm hại tài sản thường có diễn biến phức tạp. Một phần nguyên nhân là do sự sơ hở, mất cảnh giác từ chính những người dân trong việc bảo vệ tài sản. Bên cạnh việc tập trung đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm, Công an Khánh Hoà đã phối hợp với các địa phương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản cho du khách và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả