Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại nhiều tuyến đường của tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, điều đáng nói là số vụ tai nạn mà các lái xe gây tai nạn và bỏ trốn đang có dấu hiệu gia tăng.

Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, có tới 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, làm 3 người chết và 1 người bị thương nặng.

Mới đây nhất là vụ tai nạn ngày 11/12, trên QL1A thuộc địa phận xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch đã làm cho anh Trần Văn Sơn, trú ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch tử vong tại chỗ.

Nếu như trước đây, tình trạng lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn thường diễn ra ở các tuyến đường vắng, vào buổi tối. Thì thời gian gần đây, tình trạng này diễn ra ở nhiều tuyến đường chính, và vào mọi thời điểm trong ngày, kể cả khi có đông người.

Rõ ràng việc tuần tra, kiểm soát các chất kích thích đối với lái xe, là một việc làm hết sức cần thiết, đang được lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình triển khai liên tục trên các trục đường tại Quảng Bình, đặc biệt là trên tuyến quốc lộ 1A.

Việc gây tai nạn rồi bỏ trốn, là một hành vi đáng lên án. Để có thể sớm giảm tình trạng này, bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng, thì việc tuyên truyền phổ biến pháp luật tới mọi công dân, đặc biệt là các tài xế là điều hết sức cần thiết.

Mặt khác, cũng cần nâng cao chế tài xử lý đối với các hành vi này, bởi như vậy mới mang tính răn đe, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất những hậu quả đau lòng có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả