Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

(ANTV) -Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, thời gian gần đây số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu do thanh thiếu niên gây ra có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Mức độ các hành vi này ngày càng nghiêm trọng, từ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích đến giết người. 

 
Ba đối tượng Trịnh Nhất Quân, sinh năm: 1999, Nguyễn Quang Dinh, sinh năm: 2003 và Phan Nhật Linh, sinh năm: 2000 cùng ngụ thành phố Bạc Liêu. Vào ngày 21/10, lợi dụng lúc anh Nguyễn Hải Âu vắng nhà, các đối tượng đã đột nhập và trộm 01 laptop cùng 6 điện thoại di động.
 
Được biết, đối tượng cầm đầu là Trịnh Nhất Quân đang bị cơ quan CSĐT Công an thành phố Bạc Liêu khởi tố về tội Cố ý gây thương tích, khi đang được cho tại ngoại thì tiếp tục trộm cắp tài sản của người khác.
 
Đối tượng Trần Nhất Quân em cùng đồng bọn chạy thấy tiệm điện thoại không có người đột nhập ăn trộm điện thoại và laptop bán lấy tiền tiêu xài sau đó bị công an bắt.
 
Còn đây là đối tượng Phạm Văn Toàn, sinh năm: 2000, ngụ khóm 4, phường 2, thành phố Bạc Liêu. Ngày 26/5, Phạm Văn Toàn cùng nhóm bạn của mình xảy ra mâu thuẫn với nhóm đối tượng do Lâm Trường Vũ cầm đầu. Hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau tại cầu Kim Sơn để giải quyết mâu thuẫn.
 
Trong lúc giằng co, Phạm Văn Toàn dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Lê Ngọc Sơn và Lâm Trường Vũ, khiến Lê Ngọc Sơn bị trọng thương còn Lâm Trường Vũ bị tử vong.
 
Theo Đại tá Phạm Quang Chung – Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu, nguyên nhân tình trạng này tôi nhận thấy hầu hết số trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật nghiêm trọng đều là trẻ lười học ham chơi, thường xuyên chơi đối tượng xấu bị lôi kéo. Thứ 2 là do các em vì nhiều lý do các em thiếu sự quan tâm chia sẻ của gia đình và vì lười học, bỏ học nên trình độ nhận thức pháp luật yếu kém.
 
Để đẩy lùi và hạn chế tình trạng này, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì rất cần sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em của mình, tuyệt đối không để các em giao du với kẻ xấu, tiếp xúc với các văn hóa phẩm đồi trụy, bạo lực. Cần tạo môi trường lành mạnh để các em học tập, vui chơi, phát triển nhằm xây dựng tương lai tốt đẹp cho con em mình./.
BT
Thăm dò khán giả