Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Luật Trẻ em chính thức có hiệu lực và đi vào cuộc sống từ ngày 1/6/2017, trong đó khẳng định, trẻ em là đối tượng không những được pháp luật mà cả nhân dân bảo vệ.

Tuy vậy, trong đời sống hằng ngày vẫn còn diễn ra không ít vụ việc xâm hại trẻ em, đáng lên án hơn là xâm hại về tình dục đối với trẻ, những hành động mất nhân tính của một số đối tượng đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các em, dư luận quần chúng nhân dân căm phẫn và lên án đối với loại hành vi này.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, các vụ xâm hại trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn biến phức tạp. Bởi các vụ việc giờ đây không còn xảy ra ở những nơi vắng vẻ mà còn xảy ra ngay chính trong ngôi nhà, nơi được xem là an toàn nhất đối với trẻ em.

Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng xâm hại trẻ em, các  cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa trong việc tuyên truyền giáo dục về những hậu quả của xâm hại tình dục trẻ em; đồng thời đưa các vụ xâm hại trẻ em ra xét xử lưu động nhằm răn đe, để ngăn ngừa các trường hợp khác. Đặc biệt cần tăng cường các biện pháp giúp trẻ phòng tránh các mối nguy hại, nâng cao vai trò của gia đình, nhất là cha mẹ trong việc bảo vệ con em mình.

 

BT
Thăm dò khán giả