Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn rải đinh trên QL1A, Thanh Hóa

(ANTV) - Hành vi rải đinh bẫy người đi đường để trục lợi  tuy không mới, nhưng nó cứ tồn tại như thách thức dư luận và luật pháp. Tình  trạng này đang diễn ra phức tạp trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua tỉnh Thanh Hóa, gây bức xúc cho người đi đường, đòi hỏi cần phải có biện pháp chấn chỉnh ngăn chặn kịp thời. 

Khu vực Dốc Xây, nằm giữa hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá. Những ngày qua đã xuất hiện tình trạng rải đinh trên QL1A đoạn qua phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Hành vi này đã khiến cho nhiều người dân bức xúc và gây tâm lý bất an cho các lái xe mỗi khi di chuyển qua đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng CSGT CA tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành xác minh và kịp thời tham mưu cho CA tỉnh có Điện chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Đại tá Lương Xuân Bốn, Phó trưởng phòng CSGT Thanh Hoá cho biết, "Chúng tôi đã kịp thời tham mưu cho CA tỉnh chỉ đạo 3 đơn vị cấp huyện tăng cường lực lượng hoá trang mai phục để bắt giữ các đối tượng rải đinh, đồng thời tiến hành các công tác nghiệp vụ điều tra các cơ sở sản xuất đinh, các đơn vị làm lốp để phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội"

Thực hiện chỉ đạo của CA tỉnh Thanh Hoá; CA phường Bắc Sơn đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ đồng thời kiểm tra, rà soát địa bàn. Kết quả đã thu được 7 chiếc đinh 4 cạnh được rải trên QL1A tại khu vực trước cửa quán Bún Bò Huế, cách Dốc Xây khoảng 2km

Những chiếc đinh được chế tạo công phu và được rải bên làn xe theo hướng đi Ninh Bình. Qua quan sát thực tế thì khu vực Dốc Xây thuộc địa phận tỉnh Thanh Hoá có rất ít các điểm bơm vá lốp ôtô.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, việc rải đinh có thể xuất phát từ việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.Hiện tại, các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hoá đang lên phương án rà soát, phân loại các đối tượng khả nghi để sớm tìm ra thủ phạm, đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, mai phục để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi rải đinh trên đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả