Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối bợm nhậu phố núi gây án

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua vẫn tái diễn nhiều vụ việc vi phạm TTXH đáng buồn mà nguyên nhân phát sinh từ chuyện lạm dụng rượu bia, ăn nhậu quá chén. Đây vẫn là 1 vấn nạn rất đáng lên án.

Sau khi ăn nhậu tại nhà một người dân ở cùng buôn, nghe người này nói có mâu thuẫn với ông Phạm Văn Lịch. Sẵn có men rượu trong người, máu anh hùng nổi lên, cả nhóm 6 đối tượng gồm Y Dê Mnôl, Y B Hưng Adrơng, Y Tham Rcăm, Y Phinct Rcăm, Y Bơm ADrơng và Y Trai Ksơr, trú tại buôn Tùng Thăng, xã Ea Ral, huyện Ea h’leo, tỉnh Đắk Lắk, đã mang theo gậy gộc và hung khí đến gây sự, đập phá tài sản của gia đình và đánh con trai của Ông Lịch. 

Hiện Công an huyện Ea h’leo đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng trên để tiếp tục mở rộng điều tra.

Trong những năm qua, trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Dak Lak đã xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp, đau lòng từ  vấn nạn lạm dụng, uống rượu bia quá chén.

Ở các buôn làng, thôn, xã, từ đô thị đến nông thôn vùng sâu vùng xa vẫn còn những người ở độ tuổi trung niên và rất nhiều thanh, thiếu niên có thói quen xấu lạm dụng uống rượu bia quá chén và sau mỗi cuộc ăn nhậu say sưa, quá đà thường dẫn đến những hành vi trái với luân thường đạo lý, hung hăng, côn đồ, đánh, chém nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, vi phạm ATGT, gây tai nạn, thậm chí phạm vào những tội rất nghiêm trọng như hiếp dâm, giết người, cướp của.

Điều đáng buồn hơn, đó là trong những năm gần đây, từ vấn nạn lạm dụng, uống rượu bia say đã dẫn đến chuyện người thân quen hại nhau và vi phạm pháp luật nghiêm trọng đang lây lan ngày càng nhiều đến các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số, là những vùng vốn trước đây rất thuần hậu, yên bình. 

Những vụ việc như trên lại tiếp tục rung lên lời cảnh báo về vấn nạn lạm dụng, uống rượu bia say dẫn đến sự tha hóa về đạo đức, hành xử với nhau theo kiểu bạo lực, côn đồ và phạm pháp hình sự đã và đang lây lan, phát sinh ngày càng phức tạp ở nhiều buôn, làng, tổ dân phố, thôn, xã hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả