Thứ ba, ngày 16/10/2018 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối án mạng từ rượu, bia

(ANTV) - Sau khi uống rượu, chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ cộng với sự thiếu kiềm chế dẫn đến hành vi giết người, đây có lẽ kịch bản thường gặp nhất trong các vụ án giết người thời gian gần đây. 

Một trong số những vụ án giết người gây xôn xao dư luận trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu thời gian gần đây là vụ giết ông Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1935, ngụ ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh. Hung thủ gây án là Lâm Khanh, sinh năm 1949, ở chung, cũng vừa là bạn thân với ông Hưng.

Nguyên nhân vì Lâm Khanh đi nhậu về muộn lại say xỉn nên đã xảy ra to tiếng với ông Hưng. Vì say rượu Lâm Khanh đã dùng hung khí đánh liên tiếp vào người Hưng, sau đó bỏ đi ngủ. Đến sáng hôm sau thì phát hiện Nguyễn Văn Hưng đã chết trước cửa nhà.

Một vụ án mạng khác xảy ra trên địa bàn phường 5, thành phố Bạc Liêu, mà nguyên nhân cũng xuất phát từ rượu bia. Chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ nhặt nhưng đang sẵn men rượu trong người,  Đỗ Văn Miền, sinh năm 1966 đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Liêm ( là hàng xóm của Miền ), khiến ông Liêm tử vong.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra 09 vụ án giết người, liên quan 9 đối tượng, trong đó đa phần nguyên nhân đều có liên quan đến say xỉn rượu bia. Tình trạng giết người gia tăng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, gây tâm lý hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, không sử dụng các hành vi bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Đặc biệt là khi đã sử dụng rượu bia, cần kiềm chế khi có mâu thuẫn xảy ra, mỗi thái độ bình tĩnh sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bạc Liêu: khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Chỉ vì mẫu thuẫn trong việc làm ăn, Thái Hoài Nhật, trú thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã móc nối, câu kết với một số đối tượng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, hành vi trên của Nhật đã bị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cụ thể, do có mâu thuẫn làm ăn với ông Nguyễn Hữu Phước, trú cùng địa phương nên vào ngày 15/10, phát hiện ông Phước đang thu mua tôm trên địa bàn xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Nhật đã móc nối với 2 người làm công của ông Phước để lấy trộm 3 giỏ tôm sú của ông Phước đem đi bán được gần 20 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, công an huyện Đông Hải đã điều tra và xác định Nhật là thủ phạm chính. Công an huyện Đông Hải đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam đối với Thái Hoài Nhật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng