Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm xe siêu nhanh tại Thái Nguyên

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Thái Nguyên đã điều tra, khám phá hơn 100 vụ án trộm cắp và cướp giật tài sản.

 

Với vam và cờ lê, chỉ mất 5 đến 10 giây là có thể phá khóa - đó là thủ đoạn trộm cắp xe máy của một nhóm gồm 6 đối tượng bị Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Từ tháng 12/2019 đến tháng 4/2020, các đối tượng đã thực hiện 18 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Đại Từ, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên.

Hai nhóm đối tượng khác gồm 4 đối tượng cũng đã gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Với thủ đoạn lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân, nhất là nữ giới khi đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy trên đường, các đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn áp sát, cướp giật điện thoại rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Từ đầu năm 2020 đến nay, công an các đợn vị địa phương tỉnh Thái Nguyên đã điều tra, khám phá 96 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 123 đối tượng (trong đó khởi tố 90 vụ, 110 bị can); làm rõ 9 vụ, bắt 9 đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản (khởi tố 5 vụ, 8 đối tượng). Tổng tài sản thu hồi hơn 1 tỷ đồng. Đồng thời, đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của hai loại tội phạm trên để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của mình và tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

Bên cạnh sự cố gắng, quyết liệt của lực lượng công an thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong việc bảo vệ tài sản, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thăm dò khán giả