Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm táo tợn tại Quảng Ngãi sa lưới

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản, thủ đoạn gây án rất táo tợn, thậm chí còn hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật. Qua công tác đấu tranh triệt xóa, cho thấy phần lớn đối tượng trộm cắp này là những đối tượng nghiện, mục đích là để kiếm tiền mua ma túy về sử dụng. 

 

2 đối tượng bị Công an TP Quảng Ngãi bắt về hành vi trộm cắp tài sản là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1985), trú tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn và Phan Minh Công (sinh năm 1985), trú tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa. Gần đây, 2 đối tượng này đã câu kết với một số đồng bọn tiêu thụ, thực hiện 8 vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Trong đó có nhiều xe có giá trị hơn 50 triệu đồng.

Tại cơ sở chứa vật liệu xây dựng của công ty Thương mại và đầu tư 179, đóng tại thôn Đồng Dinh, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, lợi dụng chủ cơ sở đi ăn cơm trưa chỉ vài phút, kẻ gian đã đột nhập trộm cắp một máy hàn trị giá trên 3 triệu đồng cùng một số tài sản khác.

Trước tình hình đó, Công an huyện Nghĩa Hành đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, bắt 3 đối tượng chính gồm: Lê Xuân Hùng,  Võ Thành Đông và Võ Thành Đức. Trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, nhóm đối tượng này đã thực hiện trên 20 vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và Nghĩa Hành. Mục đích nhóm trộm là để kiếm tiền mua ma túy về sử dụng. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công TP Quảng Ngãi, Công an huyện Nghĩa Hành và một số địa phương khác đã triệt phá trên hàng chục ổ, nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Nguyên nhân chính của các đối tượng trộm cắp này là để có tiền mua ma túy về sử dụng. Trước tình trạng trên, đề nghị nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác với loại tội phạm này.

Thăm dò khán giả