Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm người nước ngoài chuyên phá két sắt tại các doanh nghiệp sa lưới

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra, làm rõ và bắt giữ nhóm 4 đối tượng người nước ngoài chuyên đột nhập vào các công ty, doanh nghiệp cạy phá két sắt trộm cắp tài sản.

 

Trong khoảng thời gian từ 27 đến 31/8/2019, Công an tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp nhận được đơn trình báo của một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên và thành phố Phúc Yên về việc bị kẻ gian đột nhập vào các phòng làm việc, cạy phá két sắt trộm cắp tài sản.

Chuyên án đang trong quá trình điều tra, đến ngày 31/8, tổ công tác Công an tỉnh phối hợp thành phố Phúc Yên kiểm tra nhà nghỉ Q3 thuộc phường Xuân Hòa,phát hiện 4 người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc thuê phòng lưu trú có nhiều biểu hiện nghi vấn, gồm: Vi Trung Hiếu, sinh năm 1987; Hoàng Thế Giang, sinh năm 1988; Hoàng Nhật Thu, sinh năm 1984 và Hoàng Sĩ Ba, sinh năm 1983, đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Kiểm tra phòng ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 3 thanh kim loại; trên 326 triệu tiền Việt Nam đồng, cùng các loại tiền khác nhau của các nước Mỹ, Hồng Kông, Trung Quốc, Lào, Thái Lan và các tang vật liên quan khác. Ngay sau đó, các đối tượng trên được đưa về cơ quan Công an để làm việc.

Bước đầu, các đối tượng đều không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà chỉ khai sang Việt Nam du lịch và tìm việc làm. Tuy nhiên, bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì vận động, thuyết phục, đấu tranh, các đối tượng khai nhận chính là thủ phạm của các vụ cạy phá két sắt, trộm cắp tài sản trong các công ty, doanh nghiệp.

Đấu tranh mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận từ ngày 26 đến 30/8/2019 đã liên tiếp thực hiện 6 vụ cạy phá két sắt, trộm cắp tài sản tại các công ty trên địa bàn thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng tiền Việt Nam.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam đối với 4 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả