Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm hàng loạt xe máy tại Pác Nặm có cả học sinh

(ANTV) - 33 chiếc xe máy của người dân các huyện Pác Nặm, Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn và huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc, Thông Nông của tỉnh Cao Bằng thời gian qua đã không cánh mà bay. Xét thấy tính chất vụ việc phức tạp, Công an huyện Pác Nặm đã xác lập chuyên án, tích cực đấu tranh và đã bắt giữ thành công các đối tượng gây án. 

Qua hoạt động trinh sát, lực lượng công an Pác Nặm đã xác định được một nhóm đối tượng trên địa bàn huyện, trong đó có cả học sinh cấp 3 trường THPT Bộc Bố, huyện Pác Nặm có biểu hiện bất minh về thời gian sinh hoạt, tài chính, ăn chơi đua đòi, nghi vấn có dấu hiệu hoạt động tổ chức trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Theo đó, khoảng 03 giờ, ngày 02/4/2017, Ban chuyên án Công an huyện Pác Nặm phát hiện Đặng Phù Lấy, trú tỉnh Cao Bằng điều khiển xe máy không có biển kiểm soát cùng với Triệu Văn Chìu, trú Pác Nặm, Bắc Kạn điều khiển xe máy qua địa phận xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra hai đối tượng khai nhận chiếc xe máy này là do hai đối tượng cùng Đặng Văn Nhạy, trú Pác Nặm trộm cắp được vào đêm 01/4/2017 và đang mang đi tiêu thụ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Pác Nặm đã xác định nhóm 7 đối tượng này đã  thực hiện 33 vụ trộm cắp tài sản là xe máy, trong đó 19 vụ  trên địa bàn huyện Pác Nặm, và 14 trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc, Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Tất cả tài sản chiếm đoạt được các đối tượng mang đến khu vực biên giới Việt - Trung thuộc khu vực huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng để tiêu thụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 đối tượng, đồng thời mở rộng điều tra xác định các đối tượng liên quan cũng như các đối tượng tiêu thụ tài sản để  xử lý theo quy định của Pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả