Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm hàng loạt xe máy ở Phú Bình sa lưới

(ANTV) -  Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10/2016, trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm xe máy, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi pham tội.

Sau một thời gian tập trung lực lượng đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Nghiêm, trú tại xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình cầm đầu.

Ngày 3/1, Công an huyện Phú Bình đã bắt giữ được các đối tượng gồm: Bùi Mạnh Tuân, Nguyễn Văn Nghiêm, Phan Khắc Thiện, Dương Văn Trưởng và Lưu Ngọc Hoà.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã gây ra 23 vụ trộm cắp xe máy. Thủ đoạn của bọn chúng là đi thành đôi, khi phát hiện người dân để xe máy sơ hở, đã dùng vam phá khoá lấy trộm xe.

Đối tượng Nguyễn Văn Nghiêm khai nhân : Em ra trại ngày 29/8/2016, về nhà không có việc làm, rồi đi chơi bời, rồi sinh ra trộm cắp, vừa đi chơi vừa để ý xe máy người ta để không có người trông thì lấy.

Trung tá Đỗ Văn Nguyên – Phó trưởng Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cảnh báo: Chúng tôi khuyến cáo quần chúng nhân dân là phải hết sức cảnh giác, đặc biệt lúc nhập nhoạng tối hoặc bà con khi đi làm đồng thường là chủ quan dựng xe ở chỗ vắng đây là một trong những sơ hở các đối tượng thường xuyên để ý. Tại các cơ quan thì phải chỉ đạo lực lượng bảo vệ là phải quản lý chặt chẽ đối với người ra vào.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phú Bình đã thu hồi 10 xe máy trả cho bị hại và tiếp tục điều tra, mở rộng, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan. Trước tình hình trên, Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tố giác tội phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả