Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm cắp xe máy ở cơ quan, trường học sa lưới

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy chủ yếu tại các cơ quan, trường học. Công an thị xã Phổ Yên đã lập chuyên án đấu tranh, truy xét, bước đầu đã làm rõ và bắt một nhóm gồm 3 đối tượng gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy.

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Phổ Yên đã dựng lên một nhóm 3 đối tượng, hầu hết đều nghiện ma túy và có từ một đến hai tiền án về tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản.

Về phương thức thủ đoạn hành động của nhóm đối tượng, thiếu tá Trần Mạnh Thơm - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Phương thức, thủ đoạn của nhóm đối tượng này chủ yếu là sử dụng xe máy đi lang thang phát hiện xe máy nào sơ hở không có người quản lý là chúng lợi dụng lấy trộm. Chúng chuẩn bị vam phá khóa mang theo, thất sơ hở là mở khóa trộm luôn. Chủ yếu nhóm này lấy trộm ở các trường học, cơ quan nhà nước, công sở. Thời gian hoạt động vào ban ngày".

Quá trình đấu tranh, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 7/4/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên đã tiến hành bắt giữ, khởi tố 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Mạnh,  trú tại tổ dân phố Yên Ninh, phường Ba Hàng, Nguyễn Văn Hải, trú tại xóm Cơ Phi, xã Vạn Phái thuộc thị xã Phổ Yên và Chu Anh Trường, trú tại thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy.

Trước thủ đoạn tinh vi của các đối tượng trộm cắp tài sản, để chủ động phòng ngừa mỗi người dân cần đề cao cảnh giác khi đi đến nơi công cộng và nên gửi phương tiện vào nơi trông giữ, khóa cổ, khóa càng cẩn thận.

Qua đây, Công an thị xã Phổ Yên đề nghị ai là bị hại của những vụ mất trộm xe máy trong thời gian gần đây trên địa bàn thị xã và vùng lân cận hãy đến Cơ quan điều tra trình báo để phối hợp điều tra mở rộng vụ án./.

 

BT
Thăm dò khán giả