Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm "càn quét" trường học, trạm y tế ở Kim Bảng sa lưới

(ANTV) - Một nhóm gồm 4 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại cơ quan trường học trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị lực lượng công an triệt phá và bắt giữ.

Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng này.

Nhận được tin báo của một số trường học và trạm y tế trên địa bàn bị kẻ gian đột nhập lấy trộm nhiều tài sản có giá trị như ti vi, máy tính… Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương xác lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện đã nhanh chóng điều tra làm rõ nhóm đối tượng gây án gồm: Trịnh Văn Huỳnh; Nghiêm Văn Mừng; Đỗ Văn Thể, cùng trú tại xã Đại Cương và Kiều Tiến Hưng, trú xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng.

Để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp, nhóm đối tượng này đã lợi dụng bảo vệ các nhà trường, cán bộ trạm y tế về nhà ăn cơm hoặc lúc đêm khuya, rồi nhanh chóng đột nhập vào  phá khóa cửa để trộm cắp tài sản.

Chỉ tính từ tháng 3 đến tháng 5/2016, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản ở các trường học, trạm y tế trên địa bàn các xã Đại Cương, Lê Hồ.

Tang vật lấy được gồm: 3 dàn máy vi tính, máy in, 3 ti vi màn hình tinh thể lỏng, 4 máy bơm, 1 đầu đĩa và 2 chiếc đàn organ với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, chúng đem số tài sản trộm cắp được đến địa bàn khác để tiêu thụ. Hiện Công an huyện Kim Bảng đã thu giữ các vật chứng liên quan, đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm, chỉ trong thời gian ngắn, vụ án đã được lực lượng Công an huyện Kim Bảng điều tra khám phá, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và sự bình yên cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả