Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 22/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tội phạm từ tỉnh ngoài đến Đắk Lắk gây án

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với tính chất, mức độ nghiêm trọng, liều lĩnh. Phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Sau khi công an vào cuộc, xác lập chuyên án điều tra thì hầu hết các vụ trộm cắp này đều do nhiều nhóm đối tượng từ các tỉnh ngoài đến Đắk Lắk gây án.

 

Những hình ảnh do camera an ninh ghi lại cảnh một nhóm đối tượng từ tỉnh Đồng Nai chuyên lên Đắk Lắk đột nhập các cửa hàng điện thoại để trộm cắp. Đó là Công Nhật Phu (39 tuổi) Đinh Văn Hải (38 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi). Vì cần tiền tiêu xà cá nhân nên các đối tượng đã bàn bạc lên kế hoạch đến tỉnh Đắk Lắk để trộm cắp.

Mục tiêu mà các đối tượng nhắm đến là các cửa hàng điện thoại. Vào đêm khuya, khi đi dò la thấy cửa hàng điện thoại nào khóa cửa ngoài, không có người trông coi thì chúng liền phá khóa đột nhập. Bước đầu, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp các của hàng điện thoại ở tỉnh Đắk Lắk và 3 vụ trộm cắp khác ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Phước với tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 1 tỷ đồng.

Những hình ảnh cũng do camera an ninh ghi lại cảnh một nhóm đối tượng từ các tỉnh ngoài đến Đắk Lắk gây ra hàng loạt vụ bẻ khóa xe máy để lấy cắp trong những tháng đầu năm 2020. Nhiều vụ các đối tượng chỉ thực hiện bẻ khóa lấy cắp chưa đầy 10 giây khiến người dân không kịp trở tay. Các đối tượng luôn ngắm đến những chiếc xe máy đắt tiền, có giá trị…Nhóm trộm cắp chuyên nghiệp này vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác lập chuyên án triệt phá thành công.

Trong đó, Phạm Văn Hà (30 tuổi) trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An và Trần Văn Tuấn (31 tuổi) trú tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã đến móc nối với 2 đối tượng ở tỉnh Đắk Lắk là Trần Văn Hùng (28 tuổi) và Nguyễn Văn Thanh (23 tuổi) để gây án. Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ nhóm này đã gây ra trên 30 vụ trộm cắp xe máy ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông và Lâm Đồng trị giá trên 300 triệu đồng.

Những nhóm đối tượng từ các tỉnh ngoài đến Đắk Lăk trộm cắp luôn gây ra nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra. Bởi sau khi lấy được tài sản, các đối tượng nhanh chóng đưa ra tỉnh ngoài tiêu thụ. Mọi dấu vết để lại hiện trường dường như là không có. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự quyết tâm phá án đến cùng nên lực lượng công an các cấp ở tỉnh Đắk Lắk đã lần lượt đưa những nhóm đối tượng này ra trước ánh sáng pháp luật, trả lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân. 

 

Thăm dò khán giả