Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Chủ Nhật, 06/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm "tiêu tặc" ở huyện Cư Kuin sa lưới

(ANTV) - Công an huyện – tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra  bắt thêm một  nhóm đối tượng chuyên cắt trộm  cây hồ  tiêu của người dân mang đi bán.

Trên địa bàn xã Dray Bhăng – huyện Cư Kuin – tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, vào ban đêm, kẻ gian đã vào rẫy một số hộ dân để cắt  trộm hàng trăm sợi dây hồ tiêu khiến cho mọi người lo lắng

Bà Mai Thị Thanh Thủy ở thôn Kim Châu – xã Dray Bhăng – huyện Cư Kuin cho biết:  Vườn tiêu của gia đình bà ở cạnh vườn anh trai nên buổi tối vườn tiêu không có ai ở lại trông mà nhờ anh trông giúp, nhưng đến buổi sáng hôm đó khi bà đến vườn thì  thấy vườn tiêu của mình đã bị cắt trộm rất nhiều, bà cảm thấy rất bức xúc vì người nông dân chúng tôi trồng cây tiêu rất vất vả mà kẻ gian lại cắt trộm dây tiêu gây ảnh hưởng đến kinh tế rất nhiều 

Ông Nguyễn An Cư ở xã Dray Bhăng – huyện Cư Kuin cho biết:  Vườn tiêu của gia đình ông buổi tối không có người trông coi, sáng lên làm rồi chiều lại về, sáng hôm đó lên rẫy thì thấy bị cắt hơn 30 bụi, mỗi bụi có hàng chục dây tiêu, dây tiêu chăm sóc như vậy mà giờ bị cắt đi thì rất bức xúc.

Sau một thời gian điều tra, Công an  huyện Cư Kuin đã bắt được 1 nhóm đối tượng. Đó là Phạm Vũ Lê, Nguyễn Văn Nhung, Đặng Thị Ngọc Bích trú tại huyện Cư Kuin và Lê Thanh Hòa, ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Trong số này, thì Nhung đã có 1 tiền án về tội Cướp tài sản. Biết giá dây hồ tiêu giống hiện đang ở mức cao, nên cả nhóm đã rủ nhau đi cắt trộm dây hồ tiêu của các hộ dân về bán lấy tiền tiêu xài.

Đối tượng Phạm Vũ Lê khai nhận:  lợi dụng ban đêm đi cắt trộm dây tiêu, địa bàn tụi em hay trộm cắp là thôn Kim Châu. Tổng cộng em đã gây ra 9 vụ cắt trộm dây tiêu, trộm về mang bán lấy tiền tiêu xài ăn nhậu. Khi đi trộm cắp tụi em thường mang theo kéo và bao.

 Đại tá Nguyễn Văn Sỹ – Trưởng CA huyện Cư Kuin đại ý nói: Qua đấu tranh với tội phạm trộm cắp dây tiêu,  bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì bà con nhân dân phải nâng cao ý thức cảnh giác gắn liền với đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó sẽ tạo nên thế trận mạnh mẽ trong phòng chống tội phạm, qua đó sẽ hạn chế được sự hoạt động của bọn tội phạm.

Hiện nay, hồ tiêu là loại cây có giá trị kinh tế cao, nên tình trạng lén lút vào rẫy các hộ dân cắt trộm dây tiêu ngày càng tăng, khiến cho nhiều người bức xúc lo lắng. Qua những vụ việc như trên, mong các hộ dân cần tăng cường việc trông coi, bảo vệ các vườn rẫy tiêu của gia đình mình và cảnh giác phát hiện, báo tin cho lực lượng công an kịp thời điều tra bắt giữ, xử lýcác đối tượng cắt trộm ./.

 

BT
Thăm dò khán giả