Thứ ba, ngày 20/08/2019 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thanh niên mạo danh công an lừa đảo các cô gái trẻ

(ANTV) - Sử dụng “sim rác” để liên lạc với số điện thoại của các cô gái trẻ trong độ tuổi từ 18 – 25 được lưu lại trên mạng xã hội và tự xưng là "điều tra viên" thuộc Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội. Một nhóm 4 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin. Hành vi mạo danh cơ quan công an như thế này cũng gây ảnh hướng uy tín và hình ảnh của lực lượng CAND.

 

Các đối tương phân công nhiệm vụ rõ ràng. Một đối tượng chuyên vào các trang mạng xã hội hay các trang web để tìm kiếm thông tin của các bạn trẻ. Từ những nguồn thông tin này, đối tượng khác sẽ gọi điện giả danh là "điều tra viên" đang điều tra vụ án mại dâm và nói rằng các cô gái này có liên quan trực tiếp đến hoạt động mại dâm, yêu cầu họ phải gửi điện thoại, máy tính xách tay để kiểm tra hoặc gửi tiền nộp phạt. Chỉ vì nhẹ dạ, mất cảnh giác, chỉ sau vài cuộc điện thoại của các điều tra viêm rởm, hàng chục nạn nhân đã sập bẫy lừa đảo.

Nhóm đối tượng lừa đảo bị bắt giữ gồm: Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1991) trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; Tăng Viết Cần (SN 1995); Hoàng Văn Quyền (SN 1999) cùng trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992) trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã gây ra 10 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là điện thoại mà máy tính xách tay của các cô gái trẻ. Hầu hết các nạn nhân khi nhận cuộc gọi xưng danh Cơ quan công an đang điều tra một đường dây mại dâm, họ đều rất lo sợ. Nắm bắt được tâm lý này, các đối tượng tiếp tục đe dọa nếu nạn nhân không hợp tác bằng cách gửi điện thoại và máy tính để điều tra thì Công an sẽ gửi thông báo về nhà trường.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy những thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tội phạm ngày càng tinh vi và khó lường. Hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng CAND. Theo đó, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và chủ động trang bị các kiến thức pháp luật không để các đối tượng có cơ hội hoạt động phạm tội.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng