Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 31/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài thuê nhà tổ chức đánh bạc qua mạng

(ANTV) -  Thời gian gần đây tình trạng hoạt động vi phạm của nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lào Cai có chiều hướng gia tăng, thủ đoạn hoạt động tinh vi, phức tạp, dẫn đến mất tình hình an ninh trật tự. Vừa qua, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an Lào Cai đã bóc gỡ thành công nhóm đối tượng người nước ngoài thuê nhà tại thành phố Lào Cai tổ chức hoạt động cờ bạc qua mạng và bàn giao cho phía Trung Quốc xử lý.

 

Sau gần một tháng sử dựng các biện pháp nghiệp vụ cơ bản và nghiệp vụ trinh sát, ngày 21/10/2019, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Bắc Cường kiểm tra đột xuất số nhà 611B, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai phát hiện 7 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà tổ chức hoạt động trò chơi ăn tiền qua mạng.

Qua kiểm tra, phát hiện 3 máy vi tính và một số điện thoại có lắp sim Việt Nam và sim Trung Quốc, đường dây mạng, thiết bị phát sóng Wifi. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh để hợp tác điều tra.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tên là Trịnh Tùng Xuyên; Châu Tây Bằng; Vương Hải Linh; Vương Tiến; Dương Long; Liêu Ngọc Bảo, và Điền Trân Ý. Qua điều tra các đối tượng khai nhận đã bàn bạc, rủ nhau góp vốn và sang Lào Cai, Việt Nam thuê nhà lắp đặt máy tính, mạng intenet để cùng nhau thực hiện hành vi tổ chức trò chơi ăn tiền qua mạng.

Phương thức các đối tượng tổ chức trò chơi ăn tiền qua mạng là sử dụng phần mềm LIAO BEI của Trung Quốc lập ra một nhóm, sau đó lôi kéo những người trên mạng vào chơi; số tiền đạt cọc từ 50 đến 1200 tệ một lần chơi và sử dụng phần mềm chuyên dụng để thu tiền đặt cọc và trả thưởng. Sau gần một tháng hoạt động vi phạm tại Việt Nam đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng này đã giao dịch lên tới 2000 vạn tiền nhân dân tệ ảo (tương đương 70 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai các đối tượng tiến, xác minh thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ bàn giao 7 đối tượng cùng toàn bộ tang vật liên quan đến vụ án cho Công an Trung Quốc tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả