Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm người nước ngoài khai thủ đoạn lừa đảo trên mạng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ để điều tra nhóm đối tượng người nước ngoài về hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Vẫn là các thủ đoạn cũ, thông qua mạng xã hội, các đối tượng kết bạn làm quên rồi hứa tặng quà có giá trị chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.

Khi các bị hại nhận lời, đối tượng lừa đảo tự tạo ra hàng loạt thông tin theo kịch bản đã dàn dựng trước như trong quá trình nhận quà, hàng hóa phát sinh các loại thuế, phí… đề nghị bị hại cho tạm ứng tiền.

Sau khi nhận được tiền của bị hại thì chúng tìm cách cao chạy xa bay. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng người nước ngoài đã lừa chiếm đoạt của 1 nạn nhân ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: tuần tra mật phục bắt giữ ổ nhóm trộm cắp xe máy

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can là Nguyễn Văn Hải, trú huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Văn Quang, trú huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng bị bắt quả tang khi đang điều khiển chiếc xe máy vừa trộm cắp được. Đấu tranh mở rộng vụ án, chúng khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Quang đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng