Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm nghiện ma túy gây ra 16 vụ đột nhập trộm cắp

(ANTV) - Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ xử lý 1 nhóm thanh, thiếu niên nghiện ma tuý rủ nhau chuyên đi trộm cắp tài sản nhà dân.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Krông Ana của tỉnh Đắk Lắk, tình trạng kẻ gian đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản diễn ra phức tạp. Mới đây, vào ban đêm, nhà ông Trần Ngọc Ngợi, ở thôn Quỳnh Tân 2, thị Trấn Buôn Trấp đã bị kẻ gian leo rào, phá cửa hông đột nhập tận phòng ngủ của gia đình lấy trộm 10 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Ngợi, thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Vào khoảng 6h30 vợ tôi có dậy lấy tiền đi ăn sáng thì phát hiện ra thì đã bị mất tiền. Sau khi về kiểm tra thì mất 2 túi xách, một túi chắc chắn mất 7 triệu, còn 1 túi thì khoảng 3 triệu. Tối ngủ thì vợ chồng tôi cũng cài cửa chắc do sơ ý nên kẻ gian nó đột nhập vào. Sau khi đó thì bà con trong khu xóm cũng bảo ban nhắc nhở nhau cảnh giác trong việc giữ gìn  tài sản của mình."

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Krông Ana đã làm rõ bắt và xử lý 1 nhóm đối tượng từ 15 đến 18 tuổi. Đó là: Dương Nghĩa Nhân, Đỗ Tấn Long, Phan Thanh Bình, Phan Hoàng Gia Phong, Nguyễn Văn Trung và Trần Văn Thức đều trú ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Điều đáng nói là nhóm thanh, thiếu niên này đều đã sử dụng ma túy đá. Cả nhóm khai nhận, mỗi lần trước khi đi trộm cắp, các đối tượng lại tụ tập nhau sử dụng ma túy đá, sau đó bàn bạc và đã gây ra 16 vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản với trị giá hơn 80 triệu đồng.

Đối tượng Dương Nghĩa Nhân khai nhận: "Em chơi ma túy đá giữa năm 2018, để có tiền sử dụng ma túy đá em và đồng bọn rủ nhau đi trộm cắp. Thủ đoạn của tụi em sau khi tụ tập ở quán nét sử dụng ma túy đá xong rồi rủ nhau đi trộm cắp. Thường thì tụi em đi trộm cắp vào lúc ban đêm vì lúc đó người dân ngủ với lại sơ hở. Em biết việc của em đã sai nên em khuyên những bạn bè cùng trang lứa với em đừng dính vào ma túy đá tác hại rất lớn."

Đại úy Y Tá Êban, Đội phó CSHS, kinh tế và ma túy, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Từ những vụ việc như trên thì tôi có một lời khuyên, khuyến cáo với đối với các gia đình là nên quan tâm giáo dục con, quan tâm đến việc sinh hoạt của con. Quản lý về thời gian không để con tụ tập đi chơi vào ban đêm."

Ngoài nhóm chuyên trộm cắp trên, thời gian qua, Công an huyện Krông Ana còn phát hiện nhiều vụ việc khác do thanh, thiếu niên gây ra. Trong đó có nhiều đối tượng phạm tội do nghiện ma tuý và nghiện chơi game online./.

 

BT
Thăm dò khán giả