Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:54, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm học sinh mang hung khí đánh nhau vì nợ nần

(ANTV) - Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí đi đánh nhau.

Ngay sau khi nhận thông tin có 2 nhóm thanh thiếu niên đang tập trung trước cổng siêu thị Mega Market ở phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng, phòng Cảnh sát cơ động và Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai lực lượng đến ngăn chặn, tạm giữ 29 đối tượng, thu nhiều hung khí các loại, 15 xe mô tô và một số thứ liên quan.

Thiếu tá Phạm Văn Giang, Tiểu đoàn phó Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, 2 băng nhóm này có hẹn để đánh nhau. Được tin báo thì chúng tôi đã kịp thời đến trấn áp ngăn chặn hậu quả xấu xảy ra. Có rất nhiều khoảng 30, 40 đối tượng mang theo hung khí đánh nhau rất có thể xảy ra vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng sức khỏe của người dân kể cả các đối tượng. Trên tinh thần đó nắm bắt tình hình phòng Cảnh sát cơ động đã cử cán bộ chiến sỹ ngăn chặn kịp thời.
 
Nhóm thứ nhất gồm 5 đối tượng, do Nguyễn Hoàng Phúc cầm đầu. Nhóm thứ 2 có 16 đối tượng, do Tạ Quang Huy cầm đầu. 2 nhóm này đang là học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Sau khi kiểm tra, cơ quan Công an xác định 4 đối tượng: Nguyễn Văn Huy, Hồ Hữu Hải, Nguyễn Văn Quốc, Đỗ Hoàng Phi Hải dương tính với chất ma túy. Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, theo 2 nhóm này cho biết, là do trước đó Nguyễn Hoàng Phúc có mượn của Tạ Quang Huy 700 ngàn đồng. Nhiều lần đòi, nhưng Phúc không trả, nên đã xảy ra mâu thuẫn.
 
Tạ Quang Huy khai nhận, Phúc không chịu nhận số tiền nợ em nên em vô đánh Phúc. Anh Đỗ Hoàng Phi Hải hẹn mấy người đó lên. Lên để giải quyết món nợ nhưng em không dám đi một mình vì sợ nhóm kia sẽ đánh em.
 
Còn Nguyễn Hoàng Phúc thừa nhận, bản thân là học sinh mà tụ tập đi đông đánh nhau là sai. Do nếu em không đi thì tuần sau lên trường nó cũng kiếm đánh em.
 
Sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an đã nhanh chóng ngăn chặn những hậu quả xấu có thể xẩy ra. Vụ việc tiếp tục cảnh báo về vấn nạn hư hỏng, thói hành xử côn đồ trong bộ phận không nhỏ của thanh, thiếu niên hiện nay.
 
BT
Thăm dò khán giả