Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng nghiện tàng trữ, lưu hành tiền giả

(ANTV) - Đều là các đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp, nơi cư trú ổn định, có nhiều tiền án, tiền sự, 5 đối tượng gồm: Trương Vĩnh Toàn, Lê Hoàng Sơn; Đặng Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Dân và Nguyễn Thành Lộc vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”.

Các đối tượng khai nhận, Toàn quen biết Tuấn khi cả hai cùng chấp hành án tại Trại giam An Điềm, thông qua facebook, Toàn liên hệ với Tuấn (lúc này đang sống tại TP Hồ Chí Minh) và được Tuấn cho 8 tờ tiền giả mệnh giá 500.000đ; sau khi nhận số tiền giả trên từ Tuấn thông qua đối tượng Dân, Toàn cho Sơn 2 tờ, 6  tờ còn lại Toàn đưa cho Lộc để mua ma túy sử dụng.

Khi Sơn dùng tờ tiền giả để đổ xăng trên địa bàn huyện Phước Sơn thì bị phát hiện. Đấu tranh mở rộng, Tuấn khai nhận có 16 tờ tiền giả mệnh giá 500.000đ, số tiền này Tuấn bị một người khác lừa, trộn lẫn vào tiền thật trả cho Tuấn khi Tuấn bán xe máy cho người đó.

Cơ quan ANĐT Công an Quảng Nam đang tiếp tục truy xét để thu hồi số tiền giả nói trên và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vào lúc 03h00 ngày 03/4, tại khu vực biển cách Tây Bắc đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang khoảng 13 hải lý, Tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 đã phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu TG 92855 TS có dấu hiệu chở dầu không rõ nguồn gốc.

Tàu vỏ gỗ số hiệu TG 92855 TS ông Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1978, trú tại: Châu Thành, Kiên Giang) làm thuyền trưởng và 03 thuyền viên. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng khai trên tàu đang vận chuyển khoảng 60.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Thuyền trưởng và thuyền viên không có đủ bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật; áp tải tàu về cảng Hải Đội 401 an toàn và bàn giao Bô tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả