Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng súng

(ANTV) - Giải quyết mâu thuẫn bằng súng và dao khiến một người bị trọng thương, hai đối tượng Trần Đức Thanh và Nguyễn Huy Đức đều trú tại xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cùng 2 đối tượng khác trong nhóm đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 0h35’ ngày 01/5, tại quán ăn đêm của anh Trần Đức Minh ở thị trấn Nam Sánh, nhóm của Thanh và Đức đã xảy ra mâu thuẫn với anh Ngô Đức Mạnh và Ngô Duy Trọng đều ở xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách.

Nhóm của Thanh và Đức đã ra về lấy 2 khẩu súng và 1 dao tự chế đến gặp anh Mạnh và Trọng trong quán ăn. Trong khi Đức và Mạnh đang giằng co nhau, Thanh đã đạp anh Mạnh ngã xuống nhà vệ sinh rồi dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào người anh Mạnh khiến anh Mạnh bị trọng thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm của Thanh và Đức đã bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó đến ngày 3/5 nhóm của Thanh và Đức đã đến Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đầu thú.

Sau gần một ngày xét xử, chiều 7/5, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên án Lý Phương Tùng, nguyên Chấp hành viên và Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang 13 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung cáo trạng, từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019, Lý Phương Tùng trong quá trình tổ chức thi hành án theo các bản án, quyết định của tòa án đã lợi dụng danh nghĩa Chấp hành viên Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, cũng như sự tin tưởng và không nắm vững các quy định của pháp luật của một số người dân để thu tiền thi hành án không đúng quy định 5 cá nhân với tổng số tiền hơn 960 triệu đồng, không nộp vào quỹ cơ quan mà chiếm đoạt sử dụng hết. Trong đó người bị Tùng chiếm đoạt nhiều nhất là 680 triệu đồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Lý Phương Tùng 13 năm tù giam đồng thời bị cáo có trách nhiệm trả cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt và thiệt hại tổng cộng hơn 1 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả