Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng chém người ở bệnh viện Quảng Ngãi toàn thành phần bất hảo

(ANTV) - Ngày 3/11, Công an Tp Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng, chém người tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. 

Các đối tượng gồm Lương Ngọc Việt, 27 tuổi, ở thôn Hà Bắc, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà; Phạm Quang Vinh, 27 tuổi, ở tổ 9, phường Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi; Nguyễn Hữu Điều (Điều đá), 38 tuổi, ở tổ 15, phường Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi.

Trước đó chiều ngày 2/11, ba đối tượng trên đã đến Công an Tp. Quảng Ngãi đầu thú. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quảng Ngãi, các đối tượng khai nhận, chiều ngày 27/10, nhóm đối tượng trên cùng Nguyễn Hữu Duy, Trần Anh Tuấn đến hát karaoke tại một khách sạn ở thành phố Quảng Ngãi.

Tại đây xảy ra mâu thuẫn, Việt lao vào đánh Duy bị thương. Tuấn chở Duy lên Bệnh viện đa khoa cấp cứu. Ba đối tượng Điều, Vinh và Việt mang theo dao lên Bệnh viện tìm chém Duy, Tuấn.

Tại khoa cấp cứu, Điều và Việt dùng dao chém Tuấn và làm hư một số thiết bị y tế gây hoảng loạn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và y bác sĩ. Sau khi gây án ba đối tượng trốn vào Tp. Hồ Chí Minh. Biết không thể trốn thoát, các đối tượng trên đã về lại Quảng Ngãi đầu thú.

Đây là nhóm đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, đặc biệt đối tượng Nguyễn Hữu Điều có 4 tiền án về tội cướp tài sản, chống người thi hành công vụ, không chấp hành các qui định của Nhà nước.

Hậu Giang: Y án 15 năm tù đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 15,5 tỷ đồng

Ngày 2/11, tại Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang, Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử phúc thẩm vụ án Trần Thị Kim Tỵ, 38 tuổi, nguyên cán bộ mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang lừa đảo chiếm đoạt gần 15,5 tỷ đồng. Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt Trần Thị Kim Tỵ 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời phải trả lại cho các bị hại hơn 12 tỷ đồng.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, từ năm 2008 đến đầu năm 2014, để có tiền trả nợ, mua đất, mua nhà và tiêu xài cá nhân, Trần Thị Kim Tỵ đã chiếm đoạt của 4 người với tổng số tiền gần 15,5 tỷ đồng.

Tại tòa phúc thẩm, bị hại Nguyễn Thị Xuân Đào có đơn kháng cáo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm xem xét lại tiền vay của bị cáo Tỵ. Theo đó, Đào không đồng ý số tiền gần 3 tỷ đồng mà Tỵ trả lãi được trừ vào số tiền gốc mà bị cáo đã nợ, nên số tiền mà Tỵ còn phải trả cho Đào là gần 11,5 tỷ chứ không phải hơn 8,4 tỷ như bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tuyên. Ngoài ra, Đào cũng yêu cầu xem xét số tiền mà Tỵ chiếm đoạt, được sử dụng vào mục đích gì.

Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa cho rằng bản án mà tòa sơ thẩm tuyên là có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Về số tiền chiếm đoạt được, Đào khai, đã dùng trả nợ, trả lãi và đã được chứng minh làm rõ nên không chấp nhận kháng cáo của bị hại Đào và tuyên bị cáo Trần Thị Kim Tỵ y án sơ thẩm về “Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

BT
Thăm dò khán giả