Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp ở thị xã Ngã Năm đều nghiện nặng ma túy

(ANTV) - Thủ phạm gây ra nhiều vụ cướp tài sản của người đi đường thời gian gần đây trên địa bàn thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đều là các đối tượng nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy sử dụng, các đối tượng này đã không từ thủ đoạn nào. Lực lượng Cảnh sát điều tra Công an thị xã đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ được các đối tượng cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vào lúc 3 giờ 30 phút, ngày 27/9/2016 tại khu vực gần cầu Tư Bí, Quảng Lộ Phụng Hiệp đã xảy ra một vụ cướp tài sản của người đi đường, nạn nhân là anh Huỳnh Văn Dớn, tài sản bị cướp là xe mô tô mang biển kiểm soát 83N1 - 3943.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Ngã Năm đã nhanh chóng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, đến ngày 29/9, Công an thị xã Ngã Năm đã phối hợp cùng với Công an huyện Long Mỹ bắt giữ đối tượng Đặng Văn Tình đang chuẩn bị tiêu thụ xe mô tô trong vụ cướp. Qua làm việc, Tình khai nhận chiếc xe là do đối tượng tên Nghĩa cướp rồi kêu Tình mang đi bán.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng gồm: Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Phước Lộc, Hà Tấn Thái và Huỳnh Long.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết các đối tượng trên đều là các đối tượng nghiện ma túy.

Thiếu tá Sơn Minh Chiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ngã Năm cho biết: "Tôi cũng khuyến cáo bà con là chúng ta phải có biện pháp chủ động phòng ngừa, thứ nhất là phải bảo vệ tài sản ngay từ nhà của mình, cửa phải gia cố rồi tăng cường, nêu cao tinh thần cảnh giác, thứ hai nữa không nên đi một mình và mang theo nhiều tài sản ở những tuyến đường vắng vẻ vào đêm khuya. Có như vậy cũng góp phần để chúng ta phòng ngừa được tình hình trộm cắp tài sản và cướp tài sản trên địa bàn chúng ta trong thời gian tới".

Thủ phạm vụ cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã bị bắt, song đây cũng là bài học cho quần chúng nhân dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh để các đối tượng có cơ hội gây án.

BT
Thăm dò khán giả