Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:41, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp gieo rắc kinh hoàng ở Bàu Bàng sa lưới

(ANTV) -Chỉ trong vòng 1 tháng, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản của phụ nữ đi một mình trên những đoạn đường vắng. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc để triệt xóa băng cướp này. Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Bàu Bàng đã tóm gọn các đối tượng.

Khoảng 20 giờ ngày 5/2, tại ngã ba Bàu Bàng, đang trên đường về nhà, một người phụ nữ bị 2 thanh niên điều khiển xe máy áp sát giật túi xách bên trong có 9 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 20/2, khi một phụ nữ đi từ quán ăn ra cũng bị 2 đối tượng ép xe giật túi xách, bên trong có 3 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone 6.

Thượng tá Vũ Đình Phú, Phó Trưởng Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết: "Tại địa bàn huyện xảy ra liên tiếp 2 vụ cướp tài sản mà người bị hại không trình báo, thực hiện theo chỉ đạo công an huyện đã lập ban chuyên án để tập trung lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát mật phục trên các tuyến đường."

Sau khi chuyên án được xác lập, Công an huyện Bàu Bàng đã triển khai lực lượng xuống địa bàn, bố trí tuần tra vũ trang, tuần tra trinh sát trên các tuyến đường trọng điểm. Các trinh sát được tung ra tỏa đi các hướng thu thập thông tin, sàng lọc đối tượng cộm cán trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức mật phục tại các điểm thường xuyên xảy ra cướp nhằm kịp thời phát hiện nghi can quay lại hành động.

Các đối tượng lợi dụng những tuyến đường vắng người để hành động

Đại úy Nguyễn Thượng Tâm, Đội trưởng đội hình sự và ma túy, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết: "Khi đi tuần tra kiểm soát thì các đối tượng im hơi lặng tiếng, lãnh đạo đã động viên anh em bằng mọi giá phải triệt xóa nhóm này để giữ bình yên trên địa bàn để tạo lòng tin cho nhân dân."

Đến tối 28/2, phát hiện hai đối tượng điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát bí mật bám theo, khi đến khu vực ấp Bưng Thuốc, xã Long Nguyên thì đối tượng ngồi sau chồm người giật túi xách của một người phụ nữ đi xe tay ga nhưng không thành. Không để đối tượng có cơ hội chạy thoát, lực lượng công an đã tăng ga truy đuổi và vây bắt được 2 đối tượng này.

Các đối tượng cướp giật nhanh chóng bị bắt giữ trả lại bình yên cho người dân

Tại cơ quan Công an các đối tượng này khai nhận tên là Hồ Hoàng Khang, trú tại tỉnh Bạc Liêu và Hoàng Văn Hồng, trú tại TP. HCM.

Khai thác nhanh 2 đối tượng này, Công an huyện Bàu Bàng tiếp tục bắt giữ Võ Hoàng Nhã, 26 tuổi về hành vi cướp giật tài sản; bắt giữ Nguyễn Khắc Chiến, 28 tuổi và Phương Tuấn Anh, 28 tuổi về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan công an các đối tượng này khai nhận trong tháng 2, chúng đã gây ra 26 vụ cướp giật tại TP. Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng. 

Đối tượng Hồ Hoàng Khang khai nhận: "Vì không có tiền nên tính đi làm 1,2 vụ rồi em nghỉ, cứ chiều thì anh Hùng gọi rồi 2 anh em đi làm kiếm sống."

Chuyên án một lần nữa cho thấy tinh thần tấn công quyết liệt đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng công an, đồng thời cũng cảnh báo người dân khi lưu thông trên đường, đặc biệt là phụ nữ phải cất giữ tài sản cẩn thận, không để sơ hở để đối tượng xấu lợi dụng ra tay cướp giật.

 

BT
Thăm dò khán giả