Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp giật táo tợn nhằm vào người giao dịch tại ngân hàng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa cho biết đang tạm giữ hình sự Đặng Hữu Lâm và Dương Văn Tân về hành vi cướp giật tài sản. Tổng số tiền và tài sản mà hai đối tượng này cướp giật được lên đến hàng trăm triệu đồng, các nạn nhân mà chúng nhắm đến đều vừa giao dịch từ ngân hàng đi ra.

 

Đặng Hữu Lâm và Dương Văn Tân quen nhau trong tù, sau khi chấp hành xong án phạt tù, 2 đối tượng trở về địa phương và có dịp gặp lại nhau.

Do bản tính ham chơi, lười lao động 2 đối tượng đã rủ nhau đi cướp giật tài sản. Lâm và Tân sử dụng một chiếc xe máy Honda SH biển số được chúng dán lớp giấy đen che mờ để tránh bị phát hiện biển số xe, sau đó lượn lờ quanh khu vực các ngân hàng.

Tại đây, các đối tượng sẽ theo dõi, quan sát những người vừa giao dịch tại ngân hàng xong, di chuyển ra ngoài mang theo túi xách. Khi “con mồi” sơ hở, chúng sẽ áp sát và cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, đã có 2 vụ việc mà nạn nhân khi vừa rút tiền từ ngân hàng ra đã bị Lâm và Tân cướp giật số tiền 400 triệu đồng.

Từ giữa năm 2018 đến nay, 2 đối tượng đã gây ra 7 vụ cướp giật tài sản, trong đó có vụ cướp giật tài sản của người nước ngoài... với tổng số tiền và tài sản cướp giật được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Táo tợn cầm dao xông vào cơ quan công sở cướp tài sản

Táo tợn cầm dao xông vào cơ quan công sở cướp tài sản, Nguyễn Bá Khanh trú tại khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị bắt giữ và tuyên phạt 5 năm tù giam. Phiên xét xử diễn ra sáng nay (21/5) tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

 

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 08/10/2018, Nguyễn Bá Khanh đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Cưới hỏi và Trang trí Nguyễn Lê tại hẻm 8, khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên nhặt 01 viên gạch ống ném vỡ khung kính phía trước khiến nhân viên của Công ty Nguyên Lê hoảng sợ chạy vào phòng bên trong khóa cửa lại. Khanh đi vào vào phòng khách lây chiêc điện thoại di động Iphone 7 của anh Lê Châu Phú, cầm 01 con dao Thái Lan của Công ty cầm trên tay rồi đến mở cửa phòng bên trong nhưng không được. Sau đó, Khanh quay trở ra tiếp tục lấy 01 điện thoại di động của anh Nguyễn Ngọc Sáng rồi bỏ đi. Khi ra trước cửa Công ty Nguyễn Lê thì Khanh vứt bỏ con dao đi.

Ngày 23/10/2018, Khanh bị bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Khanh, 05 năm tù về hành vi nêu trên.

BT
Thăm dò khán giả