Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm C.ty giúp sức cho Nguyễn Văn Dương như thế nào?

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về ngày thứ 5 phiên tòa xét xử vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc nghìn tỷ. Sáng nay, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ tiến hành chất vấn, xét hỏi các bị cáo thuộc nhóm đối tượng phạm tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, đồng phạm với vai trò giúp sức cho hành vi “Tổ chức đánh bạc” và phạm tội “ Rửa tiền” của các bị cáo.

Trong phiên làm việc sáng ngày nay HĐXX, VKS và các luật sư đã tiến hành chất vấn, xét hỏi nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến Công ty VNPT EPAY, Công ty HQ, nhóm đối tượng liên quan đến Công ty GTS bao gồm các công ty: Công ty NETVIET, Công ty Đất Việt, Công ty Tam Giác, Công ty GTS, Công ty BIBO các Công ty nói trên đã có hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương và đồng bọn tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng thông qua việc cung cấp các cổng trung gian thanh toán qua thẻ cào, nối cổng thanh toán với Công ty CNC là để vận hành, đối soát cho game bạc Rikvip.

Cùng với việc giúp sức cho Cty CNC tổ chức đánh bạc, các Công ty này còn hợp thức số tiền thanh toán cho Công ty CNC bằng việc mua bán trái phép hóa đơn GTGT để kê khai thuế đầu vào của các Công ty nhằm thu lời bất chính hàng trăm tỷ đồng.Trong số đó nổi lên hành vi vi phạm của Nhóm Công ty GTS do Nguyễn Thị Lan Thanh cùng các đồng phạm thực hiện với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tại phiên xét xử sáng 16/11, HĐXX đã trực tiếp chất vấn đối với Điều tra viên thuộc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ về việc đưa ra các căn cứ để buộc tội đối với các bị cáo, tiến hành tranh tụng giữa điều tra viên với bị cáo về các hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo.

 

BT
Thăm dò khán giả