Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm công nhân trộm cắp hàng hóa trị giá 1 tỷ đồng

(ANTV) - Vụ trộm cắp gần 300 tấm pin năng lượng mặt trời thành phẩm trị giá hơn 1 tỷ đồng của công ty Vina Solar Technology tại Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự sơ hở trong bảo vệ tài sản của các công ty, doanh nghiệp trong thời gian qua. 

298 tấm pin năng lượng mặt trời thành phẩm của Công ty Vina Solar Technology vừa bị mất đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành thu lại được để bàn giao trao trả lại cho đại diện Công ty.

Trước đó, Công ty này phát hiện tại khu vực nhà kho bị trộm cắp 18 thùng hàng là pin năng lượng mặt trời (với tổng trị giá tài sản khoảng 1 tỷ đồng). Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Việt Yên đã điều tra làm rõ thủ phạm thực hiện vụ trộm cắp này gồm 3 đối tượng: Dương Đức Bách (SN 1996),  Hoàng Văn Ngọc (SN 1984), Nguyễn Văn Tú (SN 1988) đều là công nhân của công ty Vina Solar Technology và Nguyễn Văn Hải (SN 1991), trú tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.
 
Theo Đại úy Nguyễn Công Long, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, các đối tượng trong và ngoài công ty thực hiện câu kết với nhau để cùng thực hiện trộm cắp tài sản.
 
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Dương Đức Bách khai nhận: Bản thân làm công nhân tại công ty Vina Solar được 3 năm nên hiểu rõ quy luật làm việc của công ty. Đồng thời, trong quá trình làm việc, Bách phát hiện khu vực kho để hàng công ty này có nhiều sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Theo đó, Bách đã cùng 3 đối tượng lên kế hoạch để thực hiện trót lọt vụ trộm cắp 18 thùng hàng của công ty.
 
Điều tra mở rộng, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam thêm đối tượng Nguyễn Văn Nhân, trú tại xã Nghĩa Phương huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Nhân là người đã mua lại của Bách 298 tấm pin năng lượng mặt trời, khi mang về nhà người thân cất giấu thì bị lực lượng công an phát hiện.
 
Từ vụ việc này, cơ quan công an tiếp tục khuyến cáo các công ty, doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân cần có phương án bảo vệ tài sản, đồng thời nâng cao trách nhiệm của lực lượng bảo vệ công ty cần chủ động các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa tình trạng trộm cắp tài sản ngay từ chính đơn vị doanh nghiệp mình.
BT
Thăm dò khán giả