Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm côn đồ đòi tiền bảo kê của chủ quán người nước ngoài

(ANTV) - Không có công việc ổn định, 1 nhóm đối tượng cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã không ngần ngại đến đòi tiền bảo kê hàng tháng tại 1 quán ăn do người nước ngoài quản lý trên địa bàn quận trong suốt 1 thời gian dài. 

 

Cho đến bây giờ, chị Ông Thị Hoàng My, trú quận Hải Châu cùng nhiều nhân viên của quán còn nhớ như in khi kể lại tất cả những lần 1 nhóm thanh niên thường xuyên đến quán để vòi tiền bảo kê với ông chủ người Hàn Quốc. Số tiền cứ mỗi tháng tăng lên trong sự bức xúc của mọi người nhưng vì muốn yên ổn làm ăn nên tất cả yêu cầu của nhóm đối tượng kia vẫn được chấp nhận.

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Hình sự, Công an quận Sơn Trà và Công an phường Mân Thái đã khẩn trương có mặt tại địa chỉ nói trên và bắt quả tang nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Quảng, Trần Văn Trường, Lê Văn Hậu cùng 20 tuổi đều trú quận Sơn Trà. Đáng nói hơn, hành vi đòi tiền bảo kê của các đối tượng kể trên kéo dài từ khi quán được khai trương đầu năm 2018.

Hiện nay, trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng số lượng công dân người nước ngoài sinh sống, kinh doanh là rất lớn. Lợi dụng tâm lý e ngại, sợ va chạm của họ, một số đối tượng đã tiến hành vòi tiền bảo kê tạo nên bức xúc trong cộng đồng. Mạnh dạn lên tiếng với chính quyền và cơ quan công an là cách làm hiệu quả để các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.

Thăm dò khán giả