Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm chuyên trộm cắp đồ thờ cúng ở Thái Bình sa lưới

(ANTV) - Thực hiện 18 vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 4 bị can vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thái Bình tiến hành khởi tố.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Phạm Hùng Dũng, Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Văn Tâm và Trần Xuân Toàn, đều trú tại tỉnh Nam Định.

Trong đó, Nguyễn Ngọc Duy là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 18 vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Điển hình là vụ trộm cắp 6 pho tượng phật và tòa cửu long vào tháng 4/2014 chùa Thanh Lãng, xã Minh Hoà, huyện Hưng Hà, sau đó mang về Nam Định bán được hơn 20 triệu đồng.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đột nhập

Tội phạm trộm cắp giờ đây thì không trừ một địa phương nào, một vùng miền nào hay địa điểm nào. Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập lấy tài sản, gây hoang mang cho người dân.

Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên cảnh báo người dân nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản, tuy nhiên kỹ năng đối phó với tình huống khi trộm đột nhập vào nhà vẫn chưa được người dân quan tâm chú ý, vẫn còn bộ phận sơ hở, lơ là trong việc tự phòng, tự quản tài sản cá nhân và gia đình, tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả