Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cán bộ làm sổ đỏ trái quy định hơn 13.000m2 đất

(ANTV) - Một nhóm cán bộ tại tỉnh Phú Yên đã có hành vi cấu kết, thống nhất hợp thức hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật. Ngày 31/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam 3 đối tượng, khởi tố và cho tại ngoại 1 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

3 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng gồm: Phạm Hoàng Huynh - Trưởng phòng Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám, thuộc Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên; Nguyễn Bửu - nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đồng Hòa; Trần Hải Âu - cán bộ địa chính phường Hoà Hiệp Trung. Riêng Phạm Trường Kỳ - nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung bị khởi tố và cho tại ngoại.

Theo kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên, trong 2 năm 2018-2019, 4 đối tượng này đã cấu kết, thống nhất hợp thức hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định pháp luật với tổng diện tích hơn 13.350m2, trong đó, có 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở do Phạm Hoàng Huynh đứng tên; 2 thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở các tỉnh khác.

 

Kiên Giang: Bắt tạm giam 2 đối tượng nghiện cướp giật tài sản

Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, 02 đối tượng ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã cướp túi xách của một người phụ nữ đang chạy xe máy làm người này ngã xuống đường, rất may không nguy hiểm đến tính mạng.

Danh Trọng Tín và Lê Tiến Dương cùng trú tại phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá rủ nhau đi cướp giật tài sản. Khi đến đoạn đường Ngô Quyền, thuộc phường Vĩnh Lạc thì phát hiện chị Ngô Thị Tú Nữ, ở phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá đang điều khiển xe mô tô một mình, Dương cho xe áp sát từ bên trái để Tín ra tay giật lấy chiếc túi xách làm chị Nữ bị ngã xuống đường rồi Dương tăng ga bỏ chạy. Sau khi cướp được một điện thoại di động và tiền mặt, Tín chở Dương về nhà nghỉ và đi trả xe cho bạn. Sau đó Dương và Tín bị bắt.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang tạm giam Danh Trọng Tín và Lê Tiến Dương về tội cướp giật tài sản.

 

Thăm dò khán giả