Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm bạn CNTT chiếm đoạt tài khoản tín dụng qua mạng

(ANTV) - Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự Lê Văn Nguyễn và 2 đồng phạm là Nguyễn Trọng Hồng, Đặng Quang Thành Thanh cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ba đối tượng  Lê Văn Nguyễn, Nguyễn Trọng Hồng, Đặng Quang Thành Thanh

Nguyễn vốn là nhân viên an ninh mạng và thường đến chơi điện tử trực tuyến tại quán Arena (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khoảng tháng 4/2015, trong lúc rảnh rỗi, Nguyễn tìm cách tấn công vào máy chủ của quán Arena, sau đó chiếm đoạt quyền quản trị và lấy cắp mật khẩu.

Từ việc tấn công hệ thống quản trị mạng của quán Arena, Nguyễn bàn với Hồng và Thanh - bạn cùng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin với Nguyễn tấn công vào các trang web để trộm cắp thẻ tín dụng sau đó bán lấy tiền chia nhau.

Từ tháng 5/2014, Nguyễn và đồng phạm bắt đầu tìm kiếm những trang web bán hàng trực tuyến mắc lỗi bảo mật thông tin quản trị của nước ngoài để tấn công lấy thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Các thông tin thẻ tín dụng được các đối tượng bán và chiếm đoạt số tiền bất hợp pháp hơn 400 triệu đồng, trong đó Nguyễn và Hồng hưởng trên 150 triệu đồng, Thanh hưởng khoảng 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

BT
Thăm dò khán giả