Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại để "nuôi" game

(ANTV) - Đều có số tuổi đời còn rất trẻ, ba đối tượng 9X chuyên đi trộm cắp tài sản lấy tiền chơi game đã vừa bị cơ quan Công an huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bắt giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ba đối tượng này đều trú tại xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, gồm Nguyễn Văn Vinh, 18 tuổi; Bùi Trọng Tỉnh, 17 tuổi và Trần Gia Thuận, 17 tuổi. Tính đến thời điểm bị bắt giữ vào tháng 9/2016, ba đối tượng này khai nhận đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, 10 vụ xảy ra tại huyện Trực Ninh và 4 vụ tại địa bàn TP Nam Định. Tổng số tài sản trộm được gồm 1 khẩu súng ngắn, 4 xe máy, 4 xe đạp điện, 3 máy tính sách tay, 4 điện thoại di động và 173 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ tài sản trộm được bọn chúng dùng để tiêu xài và chơi game.

Cả ba đối tượng 9X này đều sớm bỏ học, sống lang thang và nghiện chơi game. Khi bị bắt giữ, các đối tượng đều có thái độ bất cần này hoàn toàn đối lập với sự đau xót của bậc sinh thành.

Theo các điều tra viên cho biết, tuy trẻ tuổi đời song nhóm trộm 9X này rất liều lĩnh và ma mãnh trong thủ đoạn trộm cũng như phương thức tiêu thụ tài sản trộm cắp được. Quá trình thu thập tin tức, xác minh danh tính đối tượng, truy thu tài sản bị trộm cắp, các điều tra viên gặp không ít thử thách.

Đại úy Trịnh Trường Sơn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Trực Ninh cho biết: "Các đối tượng trong chuyên án đều sống lang thang, không có nơi ở cố định. Bản thân các đối tượng quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng hình sự khác trong và ngoài tỉnh nên rất khó khăn trong việc tiếp cận, xác minh và bắt giữ, xử lý sau này. Cái thứ hai là các tài sản trộm cắp được các đối tượng bán ở nhiều nơi khác nhau, bán ở trong và ngoài tỉnh nên khó khăn trong việc thu hồi tài sản để phục vụ công tác điều tra cũng như trả lại cho người bị hại. Thứ ba vụ việc xảy ra, nhiều vụ bị hại không trình báo với chính quyền địa phương cũng như cơ quan công an".

Ngoài nhóm 9X trộm cắp tài sản này, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Trực Ninh còn điều tra, bắt giữ, truy tố 2 đối tượng Vũ Duy Khanh và Vũ Duy Thanh về hành vi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này cũng thuộc thế hệ 9X, bỏ học sớm, sống lang thang và đi trộm tài sản lấy tiền chơi Tài – Xỉu trên mạng internet. Qua các vụ trộm cắp tài sản này cho thấy, tình hình an ninh trật tự tại một số vùng nông thôn đã được kiềm chế song có lúc, có nơi còn xảy ra phức tạp, đòi hỏi lực lượng công an cần kịp thời xử lý để răn đe, phòng ngừa chung.

BT
Thăm dò khán giả