Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ TNGT trên đường 356 vào cảng Đình Vũ

(ANTV) - Trên địa bàn TP Hải Phòng cung đường 356 Đình Vũ là tuyến nối dài của QL5 với hệ thống cảng biển Đình Vũ. Với mật độ lưu lượng xe dày đặc nhưng hạ tầng tuyến này còn tồn tại nhiều bất cập, do đó, thời gian qua tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Đây là lý do khiến người dân nơi đây luôn cảm thấy bất an mỗi khi phải lưu thông trên tuyến này. 

 

Ngoài những yếu tố khách quan như mặt đường hẹp, hệ thống biển báo đặt trên con đường này cũng không đúng với quy chuẩn quốc gia thì một số yếu tố chủ quan xuất phát từ ý thức của người dân cũng khiến cho nguy cơ gây mất ATGT tại đây luôn thường trực. 
 
Theo khảo sát, trên đoạn chỉ hơn 2 km nối từ ngã ba Đình Vũ đến ngã ba cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có tới 237 điểm mà các hộ dân mở dịch vụ sửa chữa ô tô, buôn bán. Đây là những điểm đen rất nguy hiểm bởi khi các xe tải, xe container dừng đỗ tại lòng đường để sửa chữa thì gần như phương tiện này đã chiếm trọn phần đường dành xe máy. Và buộc người điều khiển xe máy phải đi tràn sang làn ô tô...
 
Trước thực trạng này, Sở GTVT Hải Phòng vừa tổ chức một cuộc họp khẩn với các đại diện các cơ quan chức năng của thành phố để đưa ra giải pháp kiên quyết giảm thiểu TNGT trên tuyến này.
 
Trong đó, đáng chú ý là kiến nghị mở rộng làn đường dành cho xe 2 bánh là mục tiêu cần sớm được thực hiện và hơn 100 hộ dân nhà mặt đường 356 Đình Vũ cũng phải ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh.
 
Để những giải pháp đưa ra không chỉ tồn tại trên giấy tờ thì người dân Hải Phòng đang thực sự trông chờ sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các đơn vị liên quan. Nếu không làm được như vậy thì hàng ngày, hàng giờ tuyến này vẫn là nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông. 
 
 
Thăm dò khán giả