Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thanh niên phê ma túy trong quán karaoke ở Huế

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Dậy Sóng 2, địa chỉ số 324 Phan Chu Trinh, TP Huế vào lúc rạng sáng ngày 6/10, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện nhiều nam, nữ thanh niên đang "phê" ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 27 thanh niên nam nữ trong 4 phòng hát có dấu hiệu sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở kiểm tra.

Tiến hành test nhanh, phát hiện có 25/27 người dương tính với chất ma túy. Ngoài ra, tại các phòng hát của quán karaoke Dậy Sóng 2, lực lượng công an còn phát hiện nhiều dụng cụ được các đối tượng sử dụng ma túy.

Quảng Ngãi: Triệt phá nhóm hoạt động tín dụng đen liên huyện

Ngày 6/10, từ tin báo từ nhân dân, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi đã triệt phá nhóm hoạt động tín dụng đen cho vay lãi cao.

3 đối tượng chủ chốt gồm Vũ Văn Hùng, 19 tuổi, Nguyễn Hữu An, 26 tuổi và Ngô Văn Diện, 25 tuổi, đều ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vào huyện Mộ Đức thuê nhà hoạt động “tín dụng đen”. Địa bàn cho vay gồm 3 huyện: Mộ Đức, Đức Phổ và Nghĩa Hành. Có gần 100 người tham gia vay.

Lợi dụng đêm khuya để đi rải các tờ rơi quảng cáo cho vay tại các chợ và trên các tuyến đường giao thông; các đối tượng sử dụng phần mềm có tên “Cho vay cầm đồ” trên điện thoại di động để quản lý việc cho vay, lưu trữ dữ liệu.

Hình thức cho vay của đối tượng không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giữ giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người vay; mức lãi suất mà người vay phải trả cho các đối tượng dao động từ 25% - 30%/tháng, hình thức mà người vay phải trả là trả tiền góp hàng ngày.

 

Thăm dò khán giả