Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tai nạn thương tâm do đốt pháo

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, bệnh viện trên toàn quốc đã tiếp nhận 130 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, 28 trường hợp khám, cấp cứu do chất nổ khác. 

Mặc dù đã có lệnh cấm đốt pháo từ năm 1994 và được các cơ quan chức năng nhất là lực lượng Công an tuyên truyền, cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn lén lút đốt pháo để chơi Tết dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Em Đặng Bá Châu, sinh năm 1999, trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An trong những ngày gần Tết, em đã theo bạn bè cạo thuốc diêm bỏ vào ống tạo ra tiếng nổ để chơi, trong lúc đang làm thì bị thuốc diêm bốc cháy hậu quả đã làm em bị bỏng nặng phần mặt và ngực. Hay đúng vào đêm 30 Tết, Nguyễn Quang Cương, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã cầm quả pháo dài 15cm đường kính 5cm để đốt thì bị pháo nổ trên tay làm bị thương bàn tay trái.   

Bên cạnh những người bị tai nạn về điều chế và đốt pháo nổ thì trường hợp của em Đặng Trọng Đại, sinh năm 1992, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn không sử dụng pháo cũng bị tai nạn do pháo gây ra. Vào đêm Giao thừa e đi chơi trên đường về nhà thì gặp nhóm bạn, vừa dừng xe thì nghe một tiếng pháo nổ trước đầu xe, đã khiến em bị tổn thương về mắt khá nghiêm trọng. Hiện nay em đang được đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị.

Theo thông tin từ Sở y tế Nghệ An, chỉ trong hai ngày 27, 28/1/2017 (tức ngày 30 và mùng 01 Tết) các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 7 trường hợp bị thương do các tai nạn liên quan đến việc sử dụng pháo. Lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã tiến hành xác minh các trường hợp này, trong đó có 02 trường hợp bị thương do nổ bong bóng chứa khí Hidro.

Những vụ tai nạn do pháo tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng hay có ý định sử dụng pháo trong dịp Tết, hãy thực hiện đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không tham gia các hành vi vi phạm về sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo nổ vì những hậu quả đau lòng sẽ không từ bất kỳ ai.

BT
Thăm dò khán giả