Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người vẫn mất tiền vào lời hứa hẹn xin việc

(ANTV) - Tự nhận là người có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo các sở ban ngành, sau đó lân la làm quen rồi đứng ra nhận tiền và hứa xin việc cho mọi người  rồi chiếm đoạt luôn số tiền đó – Đây là thủ đoạn không hề mới của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên gần đây lại đang có chiều hướng gia tăng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Trong 5 năm trở lại đây Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành bắt giữ và khởi tố hàng chục đối tượng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng tỷ đồng. Tội phạm này tuy không trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người dân nhưng lại đang gây ra những hệ lụy khôn lường, làm mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực chất hành vi lợi dụng nhu cầu tìm việc làm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không mới nhưng hiện nay lại xuất hiện dưới nhiều chiêu trò biến ảo khôn lường. Chính vì vậy, ngoài sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cũng cần tỉnh táo, nâng cao cảnh giác để tránh rơi vào bẫy của loại phạm này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng