Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người vẫn mắc bẫy lừa trúng thưởng trên facebook

(ANTV) - Thông báo trúng thưởng qua facebook, sau đó các đối tượng hướng dẫn nạn nhân nạp tiền để nhận giải. Và nạn nhân đã sập bẫy lừa lên đến hàng chục triệu đồng. Đây là thủ đoạn mà bọn tội phạm đã sử dụng trong thời gian qua tại Khánh Hòa. Cơ quan công an tiếp tục cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm lừa đảo này.

Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo trúng thưởng thông qua mạng xã hội facebook. Nạn nhân trú phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang đã đến cơ quan công an trình báo, mới đây anh nhận được tin nhắn thông báo từ mạng facebook cho biết, anh vừa trúng thưởng 200 triệu đồng và 1 xe gắn máy hiệu SH.

Ngay sau đó có người gọi điện xưng là nhân viên của chương trình hướng dẫn anh làm thủ tục để nhận giải. Người này lần lượt hướng dẫn nạn nhân nạp tiền điện thoại vào 3 số điện thoại khác nhau để hoàn tất các thủ tục.

Chưa dừng lại ở đó, người tự xưng nhân viên yêu cầu nạn nhân nạp thêm 5,5 triệu đồng là phí vận chuyển xe SH trúng thưởng và 1 triệu đồng là bồi dưỡng cho nhân viên. Tổng cộng nạn nhân này đã nạp tiền với tổng số tiền lên đến 32,5 triệu đồng.

Tuy nhiên sau đó anh liên hệ lại để nhận giải thưởng thì không được và sau đó biết mình bị lừa nên đã báo cơ quan công an. Đây là chiêu lừa đảo không mới của bọn tội phạm. Tuy nhiên trong thời gian qua vẫn tiếp tục có nhiều người dân rơi vào tình cảnh này. Vì vậy, cơ quan công an đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa đối với loại tội phạm này./.

BT
Thăm dò khán giả