Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:29, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lái xe chống đối CSGT khi bị xử lý lỗi quá tải

(ANTV) - Thực hiện chỉ thỉ của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở hàng quá tải trọng của phương tiện giao thông.

Thực hiện kế hoạch trên, đã hơn 2 tháng qua, lực lượng CSGT Công an Tp Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để từng bước ngăn chặn tình trạng  xe chở quá tải trên địa. Tuy nhiên, quá trình xử lý, CSGT Công an Tp Quảng Ngãi đã gặp rất nhiều khó khăn bởi một số trường hợp vi phạm cố tình chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, bỏ lại phương tiện.

Hình ảnh ghi được vào lúc 11h trưa ngày 2/6 trên đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Trương Quang Trọng, Tp Quảng Ngãi. Tổ tuần tra CSGT, Công an Tp Quảng Ngãi phát hiện xe tải có biểu hiện chở quá tải và yêu cầu người điều khiển phương tiện phối hợp giải quyết, nhưng lái xe đã có hành vi chống đối.

Sau khi có hành vi chống đối, tài xế điều khiển xe tải vi phạm đã bỏ đi, để xe tải lại hiện trường, không chấp hành việc kiểm tra tải trọng.

Trường hợp trên cũng chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp chở quá trọng tải đã có hành vi chống đối khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, gây nhiều khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ, đòi hỏi lực lượng CSGT CA TP Quảng Ngãi phải triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn, đồng bộ hơn.

Việc sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm chở quá tải của lực lượng CSGT Công an TP Quảng Ngãi trong thời gian qua đã góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố ; giải tỏa bức xúc trong nhân dân, tạo điều kiện người tham gia giao thông đi lại được an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả