Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều giải pháp để kéo giảm tội phạm vùng giáp ranh

(ANTV) - ùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, số lượng dân nhập cư đến làm ăn sinh sống rất đông, lại giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và Bình Phước, nên địa bàn tỉnh Bình Dương trở thành nơi các đối tượng hình sự, băng nhóm tội phạm lợi dụng để ẩn náu, lẩn trốn và hoạt động phạm tội. Từ đó, tác động trực tiếp đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của các cơ quan chức năng và lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh.

 

 

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của cả nước, Bình Dương đã phát huy lợi thế vị trí địa lý, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư phát triển. Tuy nhiên, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, trở thành 1 trong 18 địa bàn trọng điểm về tội phạm của cả nước.

Thống kê cho thấy, từ năm 2014 - 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 6.307 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có: 1276 vụ giết người, cố thương tích. Làm 323 người chết, 1.298 người bị thương; Cơ quan Công an đã khởi tố, điều tra 1276 vụ 1955 đối tượng.

Trước tình hình trên, thời gian qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm Giết người, Cố ý gây thương tích, Xâm hại tình dục trẻ em nói riêng luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Lực lượng Công an thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật; nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm để nhân dân lên án, cảnh giác, tự mình có ý thức phòng ngừa. Duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình quần chúng câu lạc bộ về phòng, chống tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội và tấn công trấn áp tội phạm, tập trung vào địa bàn trọng điểm với mục tiêu không để tội phạm hoạt động lộng hành, bảo đảm an ninh, trật tự, phát huy được vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, sự tham gia tích cực của các Sở, ban, ngành địa phương và của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Kết quả qua từng năm đều kiềm chế, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao./.

BT
Thăm dò khán giả