Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 30/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công ty thám tử đặt máy nghe lén phạm pháp

(ANTV) - Ngày 30/10, Đội 4 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ hàng loạt công ty thám tử đặt máy nghe lén trên điện thoại, xâm hại đến quyền tự do cá nhân và an toàn thông tin được pháp luật bảo hộ.

Tại một quán cafe trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, các trinh sát bắt quả tang Đinh Thế Hùng, 31 tuổi, ngụ An Giang là giám đốc công ty cung cấp thông tin Việt star có trụ sở tại Hóc Môn và La Hồng Tài, 32 tuổi đang bán phần mềm định vị, nghe lén với giá 8 triệu đồng cho một người đàn ông.

Cùng thời điểm, các trinh sát cũng bắt giữ Đinh Ngọc Toàn, 25 tuổi đang cài phần mềm nghe lén điện thoại với giá 6 triệu đồng trên tháng cho một phụ nữ ở ở phường 14, quận Tân Bình.

Các phần mềm nghe lén, định vị do nước ngoài lập trình như spyphone, savemy... được cài trực tiếp từ máy tính vào điện thoại theo yêu cầu của khách hàng để theo dõi thông tin trái phép người bị cài đặt. Nếu lọt vào tay các phần tử xấu sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Loại tội phạm này có tính chất và mức độ nguy hiểm, đối tượng kinh doanh chủ yếu là giới trẻ. Hành vi cài đặt, kinh doanh, sử dụng phần mềm thiết bị nghe lén là vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả