Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cô gái mắc bẫy "hứa hôn" của bọn buôn người

(ANTV) -  Với những thủ đoạn cũ như làm quen qua mạng xã hội, dụ dỗ lừa gạt, yêu đương, hứa cưới làm vợ, đưa đi chơi, sau đó cùng đồng bọn đưa các cô gái vào khu vực biên giới hẻo lánh, ép buộc đưa sang Trung Quốc để bán cho các nhà chứa, các đối tượng đã lừa đảo được nhiều cô gái để bán sang Trung Quốc.

Một nạn nhân ở huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã may mắn khi được cơ quan chức năng phía Trung Quốc phát hiện, phối hợp với Công an Việt Nam đưa em hồi hương sau gần 3 tháng lưu lạc xứ người.

Từ năm 2017 đến nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều tra làm rõ 5 vụ, bắt 8 đối tượng liên quan đến các vụ mua bán người.

Đối tượng Thào A Vảng, ở xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và Vàng Seo Gia, ở huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang khai nhận có một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh) ở bên Trung Quốc muốn tìm những cô gái trẻ để bán sang Trung Quốc làm vợ, nếu đưa được một người sang thì Phềnh sẽ trả cho 10 đến 15 triệu đồng. Sau đó, Vảng, Gia đến các huyện của hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông để lừa 5 cô gái dẫn ra Lào Cai đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng.

Với thủ đoạn hứa sẽ lấy về làm vợ, Gia đã dụ dỗ được một cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông. Còn Vảng thì dụ dỗ được 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông. Sau khi bán được các cô gái Vảng và Gia quay lại Việt Nam để tiếp tục đưa người sang Trung Quốc bán thì bị bắt về tội Mua bán người.

Ngoài một số nạn nhân may mắn được cứu thoát trở về với gia đình hiện vẫn còn nhiều cô gái trẻ không biết đang sống như thế nào bên xứ người. Qua những vụ việc như trên, các gia đình có con, em gái, các trường học ở vùng sâu, vùng xa cần lưu tâm trong việc tuyên truyền giáo dục và quản lý, bảo vệ các nữ sinh của mình. Đặc biệt các trẻ em gái cần nêu cao cảnh giác trước trò lừa đảo của các đối tượng, chính là tự bảo vệ bản thân mình và chung tay chống lại tội phạm mua bán người giúp giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả