Chủ nhật, ngày 21/07/2019 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chiêu trò lừa đảo "trúng thưởng", mua hàng qua mạng

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng liên tục xảy ra những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua nhiều hình thức như nhắn tin, thông báo trúng thưởng hay liên hệ mua hàng trên mạng viễn thông, mạng Internet. Từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng đã được các bị hại chuyển thành công vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo một cách dễ dàng. Đến khi nhận ra mình bị lừa thì tất cả đã muộn.

Chỉ ở nhà nội trợ nên khi được các đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên nhà mạng thông báo là mình đã trúng giải Nhì 1 xe máy Airblade và 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng, người phụ nữ trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tin rằng mình may mắn và thực hiện nạp 70 triệu đồng vào một đầu số mobifone cho bọn chúng mà không hề nghi ngờ.

Có nhu cầu mua 1 chiếc Macbook để phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí, 1 bị hại trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu cũng đã rất cẩn thận, xác minh đi, xác minh lại nhiều lần mới quyết định mua sản phẩm trên từ 1 người nước ngoài bán lại với giá khá hời, rẻ hơn 1/3 giá thực. Không muốn lạc mất cơ hội sở hữu 1 sản phẩm yêu thích nên khi đối tượng yêu cầu chuyển tiền, người thanh niên này đã đồng ý ngay.

Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2019, Công an quận Liên Chiểu đã tiếp nhận hàng chục vụ lừa đảo liên quan đến mạng xã hội, với tổng thiệt hại lên đến hơn 1 tỷ 300 triệu đồng. Chỉ với những thủ đoạn thông thường như gọi điện thoại, kết bạn trên mạng xã hội, hay giả danh các cơ quan nhà nước nói bị hại có liên quan đến pháp luật đã khiến nhiều người cả tin, thâm chí lo sợ và đồng ý chuyển tiền vào tài khoản cho bọn chúng.

Mặc dù là những thủ đoạn đã quá cũ thế nhưng người dân vẫn mắc bẫy như thường. Giải pháp an toàn hơn cả là mỗi người cần tỉnh táo không nên tin vào những gì không tận mắt thấy, tai nghe, để tránh vướng vào bẫy lừa của những tội phạm nơi không gian ảo.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng