Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 11:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chiêu trò gọi điện đe dọa, bắt chuyển tiền

(ANTV) - Lại có thêm nhiều nạn nhân sập bẫy của các đối tượng mạo danh công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Thủ đoạn này không mới nhưng vì nhiều lý do số nạn nhân vẫn chưa dừng lại. 

Vào khoảng 9 giờ sáng 15/6, 1 phụ nữ sống ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội nhận được điện thoại gọi đến từ một người tự xưng là nhân viên bưu chính thông báo rằng bà đã mở một số điện thoại cố định tại TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại này thường xuyên liên lạc ra nước ngoài và cước phí đã lên tới hơn 8 triệu đồng. Khi bị hại khẳng định không hề mở số điện thoại nào thì nhân viên bưu chính kia chuyển máy cho nói chuyện với người tự xưng là Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh.

Cái bẫy lừa đảo tiếp tục được bọn chúng giăng ra rất tinh vi. Chúng thông báo với nạn nhân rằng, một số tội phạm khi bị bắt đã khai ra nạn nhân có liên quan đến đường dây chuyên rửa tiền. Theo đó, có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm ngân hàng phải chuyển đến một số tài khoản do bọn chúng đưa ra để chứng minh sự vô tội. Và cứ như thế, người phụ nữ này đã vội vã ra ngay Ngân hàng chuyển 160 triệu vào tài khoản mà bọn chúng đưa ra.

Lại thêm nhiều nạn nhân sập bẫy của các đối tượng mạo danh công an
gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

   
Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, đối tượng cầm đầu trò lừa đảo này đa phần là người nước ngoài, câu kết với một số người Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo. Chỉ tính riêng trong 2 tháng vừa qua, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận ít nhất 18 vụ giả danh cơ quan nhà nước, giả danh công an để lừa đảo.

Hiện Công an TP Hà Nội đã thiết lập các đường dây nóng phối hợp cùng các ngân hàng để tiếp nhận tin báo. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nạn nhân sập bẫy lừa đảo do đó, công tác tuyên truyền cần được chú trọng hơn nữa. Đơn cử, như ngay tại các quầy giao dịch tại các ngân hàng, cần dán Thông báo phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này để mỗi người dân khi đến giao dịch sẽ tự nhận diện tội phạm, tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây