Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên bưu điện lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Bích Thảo (SN 1981, trú tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên đến gần 15 tỷ đồng sau 3 năm lẩn trốn.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2016, Hoàng Thị Bích Thảo là nhân viên Phòng Kinh Doanh- Bưu điện trung tâm Thành phố Cẩm Phả đã huy động, vay tiền của nhiều người dân trên địa bàn Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận với mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ bảo hiểm hoặc cho vay lại với lãi suất cao hơn với số tiền 14,9 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Thảo đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Sau gần 3 năm kiên trì tổ chức nhiều lần kiểm tra xác minh thông tin truy tìm dấu vết, cuối tháng 3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định Thảo xuất hiện tại khu vực huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.Sau khi bị bắt, Hoàng Thị Bích Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện vụ án tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Bắt 2 nghi can nghi vấn cho vay lãi nặng
 

 

Ngày 24/4, Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và mời 2 đối tượng nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng về trụ sở làm việc.  
 
Hai đối tượng gồm Bùi Văn Lệ, sinh năm 1983, ngụ tại xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hoà Bình và Nguyễn Hoàng Quân, sinh năm 1990, ngụ tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội.
 
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ số tiền 1.300.000; 1 quyển sổ ghi nợ; 2 điện thoại di động và nhiều giấy photo. 
 
Tại cơ quan điều tra, Lệ và Quân cho biết, hằng ngày, cả 2 đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến các huyện ở tỉnh Tây Ninh để thu tiền những người vay có ghi trong sổ cho một người tạm trú ở Tp Hồ Chí Minh với tiền công 4 triệu đồng/tháng. Từ những tài liệu thu được, Công an huyện Bến Cầu cho biết, Lệ và Quân đi thu tiền của khoảng 70 người vay với số tiền từ 3 đến 10 triệu đồng, lãi xuất cao.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.                                      
 
 

 

Thăm dò khán giả