Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị 'cò' taxi đánh gãy răng

(ANTV) - Lại có thêm một vụ gây mất ANTT tại khu vực sân bay vừa xảy ra vào chiều ngày 11/01. Một nhóm cò mồi, mời chào khách đi taxi dù đã hành hung một nhân viên an ninh hàng không tại Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) điều tra, xử lý.

Vào khoảng 13h30 ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Điệp nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh E, tầng 1 của nhà ga hành khách T1 thì phát hiện Trần Thị Lý có hành vi mời chào hành khách đi xe dù. Khi anh Điệp tiến hành ngăn chặn thì bị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) và một người đàn ông khác hành hung khiến anh bị gãy 4 răng cửa, thân thể có nhiều vết xây xát.

Theo Cảng HKQT Nội Bài, Trần Thị Lý là cò mồi chuyên nghiệp, đã nhiều lần bị lập biên bản xử lý vi phạm. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Cảng HKQT Nội Bài đã đề nghị và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xử lý vụ việc.

Hà Giang: Khởi tố bắt giam 2 bị can chiếm đoạt tài sản 

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Hà Giang vừa tiến hành Khởi tố bị can Nguyễn Thị Khiêm, Trú tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (nguyên là Phó trưởng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn – Kiêm Phó trưởng ban Quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang) và bị can Ma Văn Chái, sinh năm 1979; trú tại xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang (nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Đức Xuân) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra vụ án: Thực hiện Chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Trong hai năm 2016 – 2017, Ban quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng, huyện Bắc Quang đã phối hợp với UBND các xã, triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân thuộc các xã của huyện Bắc Quang. Quá trình thực hiện BQL thực hiện không đúng theo quy trình thực hiện dự án, từ khâu khảo sát, thiết kế, giao khoán.

Trong 2 năm 2016-2017, tại một số xã, BQL huyện Bắc Quang đã phối hợp với UBND các xã trong huyện thống nhất giữ lại tiền công bảo vệ rừng của các hộ dân để chiếm đoạt. Số tiền các đối tượng đã chiếm giữ lại của các xã là từ 30 đến 40% tổng số tiền mà lẽ ra các hộ dân được nhận.

Hành vi của các đối tượng đã phạm tội: Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hiện Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả