Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận tiền đưa người sang Đài Loan nhưng bỏ ra đảo

(ANTV) - Một đối tượng nhận 750 triệu đồng của nhóm 10 đối tượng có nhu cầu sang Đài Loan lao động. Sau khi sang đến Trung Quốc, Hào đã lừa nhóm người này ra đảo rồi bỏ trốn quay trở về Việt Nam.

 

Biết Nguyễn Văn Hào (trú tỉnh Tuyên Quang) có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động, Đặng Tuấn Tú (trú Hà Tĩnh) đăng bài lên facebook và tìm được 10 người có nhu cầu.

Ngày 7/4, Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng rồi dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo nhưng không sang được Trung Quốc vì Hào bỏ trốn. Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam đi tìm Hào để đòi lại số tiền.

Đêm ngày 28/4, Tú thuê 4 đối tượng người Hải Phòng cùng mình tìm và khống chế, ép Hào trả nợ nhóm Tú. Ngày 3/5, lợi dụng sơ hở của các đối tượng trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan Công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh ra Quyết đinh khởi tố 6 bị can về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” , “Cưỡng đoạt tài sản”; 1 bị can khởi tố  về tội danh “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép ”.

Vụ hàng ngàn cây thông ở Lâm Đồng bị hạ độc: Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản

 

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết Công an huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án để làm rõ việc hàng nghìn cây thông ở tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà bị hạ độc.

Sau khi có kết luận trưng cầu giám định giá trị thiệt hại, ngày 10/5 Công an huyện Lâm Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản để làm rõ vụ việc. Như đã đưa tin, ngày 26/4, nhân viên Ban quản lý rừng nguyên liệu giấy Lâm Hà - Xí nghiệp Nguyên liệu giấy Lâm Đồng đã phát hiện hàng nghìn cây thông do đơn vị trồng ở tiểu khu 292, thuộc địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, bị đỏ lá và bắt đầu chết khô.

Qua kiểm tra, xác định có 3.456 cây thông trồng từ năm 2002 bị kẻ gian dùng khoan pin khoan vào gốc và bơm hóa chất diệt cỏ qua lỗ khoan. Hậu quả là toàn bộ số cây thông trên diện tích 10,7 ha, lá chuyển sang màu đỏ, bắt đầu chết mà không thể cứu chữa. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đã giao Công an huyện Lâm Hà chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh và huyện điều tra làm rõ vụ việc trên.

B.T
Thăm dò khán giả